Hoàng tử UAE mua toàn bộ vé, ngăn CĐV Qatar tới sân!

11:53, 28/01/2019

(XHTT) - Hoàng tử của các Tiểu Vương quốc A rập Thống nhất (UAE) đã quyết định bỏ ra một số tiền rất lớn để "bao trọn" sân Mohammed Bin Zayed, nhằm ngăn cổ động viên (CĐV) vào sân cổ vũ cho đội tuyển Qatar tại Asian Cup 2019.

Hoàng tử của các Tiểu Vương quốc A rập Thống nhất (UAE) đã quyết định bỏ ra một số tiền rất lớn để “bao trọn” sân Mohammed Bin Zayed, nhằm ngăn cổ động viên (CĐV) vào sân cổ vũ cho đội tuyển Qatar tại Asian Cup 2019.

Hàng dài CĐV xếp hàng chờ mua vé trận UAE và Qatar nhưng tất cả vé đã được bán hết!
Hàng dài CĐV xếp hàng chờ mua vé trận UAE và Qatar nhưng tất cả vé đã được bán hết!

Trận bán kết 2 giải Asian Cup 2019 giữa UAE và Qatar sẽ diễn ra vào lúc 21h hôm nay (28/1). Đây là trận đấu hứa hẹn sẽ rất hấp dẫn và kịch tính giữa hai đối thủ đã gây bất ngờ lớn tại tứ kết.

Qatar đã đánh bại ứng cử viên vô địch Hàn Quốc với tỉ số 1-0. Còn UAE cũng gây sốc không kém với chiến thắng trước nhà đương kim vô địch Australia để trở thành 1 trong 4 đội mạnh nhất Asian Cup 2019.

Thế nhưng một ngày trước trận bán kết 2, ban tổ chức giải thông báo toàn bộ vé xem trận đấu giữa UAE và Qatar đã được bán hết. Đặc biệt hơn, cả chục nghìn vé trên sân Mohammed Bin Zayed chỉ do 1 người mua và sẽ phát miễn phí cho người hâm mộ UAE.

Theo tiết lộ của báo giới khu vực, nhân vật đặc biệt này chính là Hoàng tử Nahyan bin Zayed, đồng thời là chủ tịch hội đồng thể thao Abu Dhabi.

Bằng việc để người hâm mộ UAE phủ kín trên các khán đài, Hoàng tử Nahyan bin Zayed muốn tạo ra sức ép rất lớn lên Qatar khi thi đấu với đội tuyển UAE.

Được biết, rất nhiều người hâm mộ đã xếp hàng dài chờ được phát vé miễn phí. Tuy nhiên, chỉ người dân UAE có được ưu đãi này. CĐV của Qatar hay bất cứ quốc gia nào khác đều không được vào sân.

Giới chuyên gia cho rằng, ngoài ý nghĩa cổ vũ cho đội nhà, Hoàng tử UAE còn muốn phản đối Qatar. Tất cả bắt nguồn từ cuộc khủng hoảng ngoại giao giữa Qatar với các quốc gia Ả rập kéo dài từ năm 2017 tới nay.

Theo Đức Tiến - VnMedia

.
1