Tuyển Việt Nam, Thái Lan đồng loạt tăng bậc nhờ Asian Cup 2019?

16:41, 24/01/2019

(XHTT) - Với kết quả tích cực đạt được tại cúp Bóng đá châu Á 2019 (Asian Cup), cả tuyển Việt Nam và Thái Lan nhiều khả năng đều có những bước tiến đáng kể trên bảng xếp hạng của Liên đoàn bóng đá Thế giới (FIFA).

Với kết quả tích cực đạt được tại cúp Bóng đá châu Á 2019 (Asian Cup), cả tuyển Việt Nam và Thái Lan nhiều khả năng đều có những bước tiến đáng kể trên bảng xếp hạng của Liên đoàn bóng đá Thế giới (FIFA).

Tuyển Việt Nam tiếp tục thăng tiến trên bảng xếp hạng FIFA. Ảnh: AFC
Tuyển Việt Nam tiếp tục thăng tiến trên bảng xếp hạng FIFA. Ảnh: AFC

Trên bảng xếp hạng tháng 1 của FIFA, tuyển Việt Nam vẫn giữ vị trí thứ 100 như tại thời điểm trước khi đăng quang ngôi vô địch AFF Cup 2018. Tuy nhiên, sau khi vượt qua vòng bảng và đặc biệt là chiến thắng trước Jordan tại vòng 1/8, “những ngôi sao Vàng” hứa hẹn còn tiếp tục bay cao, xa hơn nữa.

Thông lệ phải tới đầu tháng 2, FIFA mới công bố sự điều chỉnh tăng, giảm bậc, thứ hạng trên bảng xếp hạng.

Thế nhưng trang Footy Rankings không cần bắt người hâm mộ chờ đợi lâu tới vậy. Họ sử dụng thuật toán tương tự như FIFA để có thể dự đoán được cục diện mới nhất trên bảng xếp hạng.

Theo trang web này, tuyển Việt Nam sẽ “nhảy” 1 bậc lên vị trí thứ 99 nhờ thành tích có mặt tại tứ kết.

Trong khi đó, tuyển Thái Lan cũng thăng tiến rất ấn tượng. “Bầy voi chiến” xuất sắc vượt qua vòng bảng nhưng đã bị loại tại vòng 1/8 Asian Cup trước Trung Quốc. Nhờ chiến tích này, Thái Lan đã leo liền 3 bậc từ 118 lên hạng 115.

Một trong những đội bóng gây thất vọng nhất tại Asian Cup là Ấn Độ. Sau khi đại thắng Thái Lan ở trận đầu ra quân, Ấn Độ đã để thua 2 trận liên tiếp và sớm bị loại ngay từ vòng bảng. Kết quả này có thể sẽ khiến Ấn Độ tụt liền 6 bậc(hạng 97), rớt khỏi top 100 xuống vị trí 103.

Nếu như Thái Lan và Ấn Độ đã an phận, thì tuyển Việt Nam vẫn còn cơ hội để cải thiện vị trí của mình nếu giành được kết quả tích cực trước Nhật Bản tại tứ kết Asian Cup.

Theo Minh Quang - VnMedia

.
1