Văn Lâm tiếc nuối khi tuyển Việt Nam không thể ghi bàn!

23:27, 24/01/2019

(XHTT) - Thủ thành số 1 đội tuyển Việt Nam – Đặng Văn Lâm không giấu được vẻ tiếc nuối khi các đồng đội phung phí không ít cơ hội để có thể ghi bàn vào lưới tuyển Nhật Bản.

Thủ thành số 1 đội tuyển Việt Nam – Đặng Văn Lâm không giấu được vẻ tiếc nuối khi các đồng đội phung phí không ít cơ hội để có thể ghi bàn vào lưới tuyển Nhật Bản.

Văn Lâm có hàng loạt pha cứu thua cho đội tuyển Việt Nam trước Nhật Bản. Ảnh: AFC
Văn Lâm có hàng loạt pha cứu thua cho đội tuyển Việt Nam trước Nhật Bản. Ảnh: AFC

Đúng như tuyên bố trước trận đấu, HLV Hajime Moriyasu đã để tuyển Nhật Bản chơi tấn công, pressing liên tục ngay từ đầu trận. Nhờ đó, “Samurai xanh” đã có một thế trận tốt trước tuyển Việt Nam.

Tuy nhiên, tuyển Việt Nam đã kiên cường chống trả và tạo ra một số tình huống phản công đáng chú ý nhưng Công Phượng, Quang Hải hay Văn Toàn, Hồng Duy đã không tận dụng thành công. Trong khi đó ở hàng thủ, Văn Lâm có không dưới 4 tình huống giải nguy cho đội nhà.

Trận đấu này còn ghi đậm dấu ấn của công nghệ hỗ trợ trọng tài VAR. Nhờ đó trọng tài đã từ chối tình huống ghi bàn của tuyển Nhật Bản, vì cầu thủ áo xanh để bóng chạm tay. Nhưng cũng chính VAR đã  khiến tuyển Việt Nam nhận bàn thua từ chấm 11m sau khi công nghệ này phát hiện Tiến Dũng phạm lỗi với Ritsu Doan trong vòng cấm.

Phát biểu sau trận đấu, thủ thành Văn Lâm thừa nhận tuyển Việt Nam đã thua trước đội tuyển Nhật Bản đẳng cấp hơn. “Chúng tôi đã cố gắng hết sức nhưng thật đáng tiếc đã không thể có bàn thắng trước một đội tuyển đẳng cấp như Nhật Bản”, Văn Lâm nói.

“Người nhện” của đội tuyển Việt Nam cũng gửi lời cảm ơn tới người hâm mộ bóng đá Việt Nam đã luôn đồng hành, ủng hộ đội tuyển trong suốt giải đấu.

Dù đã phải dừng bước nhưng tuyển Việt Nam đã xuất sắc hoàn thành vượt chỉ tiêu đề ra trước ngày dự giải. “Những ngôi sao Vàng” không chỉ vượt qua vòng bảng mà còn liên tục gây bất ngờ khi đánh bại Jordan tại vòng 1/8 và cuối cùng chỉ chịu thua sát nút 0-1 trước đối thủ đẳng cấp như Nhật Bản.

Theo Minh Quang - VnMedia

.
1