Rộ tin đồn đội bóng Đức muốn chiêu mộ Văn Hậu!

15:04, 14/03/2019

(XHTT) - Đội bóng thi đấu tại giải Bundesliga - Borussia Mönchengladbach - đang dõi theo cầu thủ Đoàn Văn Hậu và có ý định chiêu mộ hậu vệ này để thay thế cho cựu tuyển thủ Thụy Điển Oscar Wendt.

Đội bóng thi đấu tại giải Bundesliga - Borussia Mönchengladbach - đang dõi theo cầu thủ Đoàn Văn Hậu và có ý định chiêu mộ hậu vệ này để thay thế cho cựu tuyển thủ Thụy Điển Oscar Wendt.

Văn Hậu đang được đội bóng Đức quan tâm. Ảnh: VTV
Văn Hậu đang được đội bóng Đức quan tâm. Ảnh: VTV

Trang tổng hợp thông tin chuyển nhượng – Fussballtransfers – hôm qua (13/3) tiết lộ tin tức hết sức bất ngờ. Đội bóng đang đứng thứ tư tại giải vô địch bóng đá Đức Bundesliga - Borussia Mönchengladbach đã bí mật dõi theo bước tiến của cầu thủ Đoàn Văn Hậu từ năm 2017.

Đó là thời điểm Văn Hậu cùng đội U20 Việt Nam có chuyến tập huấn tại Đức để chuẩn bị cho vòng loại World Cup lứa U20. Ấn tượng với khả năng chơi bóng của Văn Hậu, Borussia Mönchengladbach đã cử người dõi theo Văn Hậu.

2 năm qua cũng là quãng thời gian Văn Hậu thi đấu nổi bật tại các cấp độ đội tuyển như giải U23 châu Á tại Thường Châu, Asiad 18, AFF Cup 2018 và giải Asian Cup. Trẻ trung, thi đấu nhiệt huyết, lăn xả, hỗ trợ tốt cho cả phòng ngự và tấn công, Văn Hậu luôn là một trong số những cầu thủ nổi bật nhất trên sân.  

Bất ngờ với tài năng của Văn Hậu, Borussia Mönchengladbach thậm chí còn cử người tới dự khán trận đấu giữa CLB Hà Nội và Bangkok United tại vòng loại AFC Champions League 2019 để tận mắt theo dõi cầu thủ này thi đấu.

Đánh giá về Văn Hậu, đội bóng Đức cho rằng anh hoàn toàn đủ sức thay thế cho hậu vệ trái Oscar Wendt – người sẽ hết hợp đồng với Borussia Mönchengladbach vào năm 2020.

Tuy nhiên, nếu mọi chuyện diễn ra tốt đẹp và Văn Hậu tới Đức thi đấu thì anh cũng chưa thể ngay lập tức khoác áo Borussia Mönchengladbach. Thay vào đó, cầu thủ gốc Thái Bình sẽ được Borussia Mönchengladbach cho đội bóng khác mượn để làm quen với môi trường bóng đá Đức và tích lũy thêm kinh nghiệm.

Theo Đức Tiến - VnMedia

.
1