Thủ môn Tấn Trường bị cấm thi đấu nửa mùa giải!

14:14, 19/03/2019

(XHTT) - Cựu thủ thành tuyển Việt Nam sẽ bị "treo găng" nửa đầu mùa giải vì sai sót nghiêm trọng dẫn tới bàn thua gây bức xúc trong dư luận tại vòng bảng AFC Cup.

Cựu thủ thành tuyển Việt Nam sẽ bị “treo găng” nửa đầu mùa giải vì sai sót nghiêm trọng dẫn tới bàn thua gây bức xúc trong dư luận tại vòng bảng AFC Cup.

Tấn Trường khẳng định không dính líu tới tiêu cực
Tấn Trường khẳng định không dính líu tới tiêu cực

CLB B.Bình Dương đã chính thức thông báo án phạt dành cho thủ môn Bùi Tấn Trường sau cuộc họp nội bộ của đội chủ sân Gò Đậu. Theo đó, Tấn Trường sẽ bị cấm thi đấu giai đoạn lượt đi mùa giải V-League 2019. Ngoài ra, thủ thành này cũng không thể góp mặt tại cúp Quốc gia, giải AFC Cup.

Đánh giá về sai sót của Tấn Trường tại AFC Cup, Chủ tịch Lê Hồng Cường cho rằng, Tấn Trường mắc sai sót về chuyên môn, thi đấu thiếu tập trung dẫn tới bàn thua khá ngớ ngẩn, khiến ảnh hưởng tới tâm lý để rồi phải nhận thêm những bàn thua tiếp theo.

Tối 12/3, Bình Dương đón tiếp CLB của Philippines -  Ceres Negros trên sân nhà ở lượt trận thứ 2 vòng bảng AFC Cup. Tạo được thế trận khá cân bằng trước đối thủ thế nhưng B.Bình Dương bất ngờ phải nhận bàn thua từ tình huống sai sót rất khó hiểu của thủ môn Tấn Trường.

Phút 24, từ tình huống lên bóng bên cánh phải của Ceres Negros, trọng tài biên đã phất cờ báo việt vị. Tấn Trường cũng đã chặn được cú căng ngang của cầu thủ đội bạn. Do đó trọng tài chính đã không cắt còi để Bình Dương có thể nhanh chóng đưa bóng vào cuộc.

Thế nhưng thay vì thực hiện cú phát bóng lên, Tấn Trường nhởn nhơ vờn bóng cho dù quan sát thấy ít nhất 1 cầu thủ của Ceres Negros đang lao tới. Khi phát hiện nguy hiểm thì đã muộn, tiền đạo Bienvenido đã đưa bóng vào lưới trống.

B.Bình Dương đã quân bình tỉ số 1-1 ở phút 71 nhưng chỉ 2 phút sau, đội bạn đã nâng tỉ số lên 2-1. Tấn Trường tiếp tục mắc lỗi không băng ra đấm bóng, phán đoán sai điểm rơi. Chỉ 4 phút sau, Bienvenido ấn định chiến thắng 3-1 với cú sút cận thành khá dễ dàng.

Sau trận thua khó hiểu này, xuất hiện nhiều thông tin bên lề cho rằng B.Bình Dương cố tình buông giải đấu vì muốn tập trung cho V-League. Đó có thể là lý do khiến Tấn Trường và đồng đội thi đấu như đi dạo trên sân!

Tuy nhiên, đại diện CLB B.Bình Dương khẳng định không có chuyện đội bóng buông giải đấu này đồng thời cho biết sẽ có án phạt nghiêm khắc dành cho Tấn Trường.

Về phía Tấn Trường, thù thành này cho biết anh sẽ nghiêm túc chấp hành án kỷ luật của đội bóng. Sự cố vừa qua chỉ đơn thuần là sai sót về chuyên môn, không hề liên quan tới tiêu cực.

Theo Minh Quang - VnMedia

.
1