Khiếu nại việc U22 Việt Nam bị xếp vào nhóm yếu nhất tại SEA Games 30!

14:31, 19/04/2019

(XHTT) - Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã gửi thư khiếu nại việc U22 Việt Nam bị xếp vào nhóm yếu nhất tại SEA Games 30, khiến cơ hội cạnh tranh tấm huy chương Vàng bị ảnh hưởng rất lớn.

Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã gửi thư khiếu nại việc U22 Việt Nam bị xếp vào nhóm yếu nhất tại SEA Games 30, khiến cơ hội cạnh tranh tấm huy chương Vàng bị ảnh hưởng rất lớn.

U22 Việt Nam sẽ gặp nhiều khó khăn tại SEA Games 30 với cách xếp nhóm như hiện tại!
U22 Việt Nam sẽ gặp nhiều khó khăn tại SEA Games 30 với cách xếp nhóm như hiện tại!

Cụ thể, VFF đã có văn bản gửi Uỷ ban Olympic Việt Nam đề nghị can thiệp vào cách sắp xếp, phân loại nhóm hạt giống rất bất hợp lý của nước chủ nhà Philippines.

Như đã biết, Philippines – nước chủ nhà tổ chức SEA Games 30 đã thông báo cách thức bốc thăm chia bảng đấu môn bóng đá Nam. Theo đó, 11 đội đội sẽ được phân vào 4 nhóm hạt giống dựa trên thành tích thi đấu ở kỳ Đại hội gần nhất.

Kết quả U22 Việt Nam bị xếp vào nhóm 4 (nhóm yếu nhất) tại SEA Games 30 cùng với các đội Brunei, Lào, Campuchia và Timor Leste. Trong khi đó, nhóm 1 chỉ gồm hai đội là Thái Lan và Philippines.

Nguyên nhân “Ngôi sao Vàng” bị xếp vào nhóm 4 là do cách đây hai năm U22 Việt Nam từng bị loại ngay từ vòng bảng tại SEA Games 29.

Bị đẩy vào nhóm yếu nhất đồng nghĩa với việc U22 Việt Nam sẽ đối mặt với lịch thi đấu rất khó khăn ngay từ vòng bảng. Cụ thể thày trò ông Park Hang Seo có thể sẽ nằm cùng bảng với U22 Thái Lan, Indonesia và Singapore!

Nếu kết quả này diễn ra thì đây chắc chắn sẽ là “bài toán” khó với chiến lược gia người Hàn Quốc cùng các học trò trên con đường chinh phục tấm huy chương Vàng đầu tiên cho bóng đá Việt Nam.

Theo Tổng thư ký VFF – Lê Hoài Anh, cách phân loại hạt giống của Philippines tồn tại bất cập. Đơn cử là việc U22 Việt Nam giành được tới 10 điểm tại SEA Games 29 bị xếp vào nhóm 4, trong khi các đội như Singapore chỉ được 9 điểm, Myanmar 6 điểm lại được xếp vào nhóm 3.

Hiện tại VFF đã gửi thư kiến nghị tới Liên đoàn bóng đá Philippines đề nghị xem xét lại cách xếp nhóm hạt giống. Uỷ ban Olympic Việt Nam cũng khẳng định sẽ nêu vấn đề này trong cuộc làm việc với Hội đồng Uỷ ban Olympic Đông Nam Á cũng như BTC SEA Games 30.

Đại hội Thể thao Đông Nam Á (SEA Games 30) sẽ diễn ra tại Philippines bắt đầu từ ngày 30/11 tới 10/12.

Kết quả xếp nhóm hạt giống tại SEA Games 30 do Philippines công bố hôm 19/3

Nhóm 1: Thái Lan, Philippines

Nhóm 2: Malaysia, Indonesia

Nhóm 3: Myanmar, Singapore

Nhóm 4: Việt Nam, Brunei, Lào, Campuchia, Timor Leste

Theo Minh Quang - VnMedia

.
1