Sốc: Hơn 100 CĐV Juventus mang hung khí bị bắt tại Hà Lan!

11:34, 11/04/2019

(XHTT) - Hà Lan đã phải huy động lực lượng lớn cảnh sát vũ trang với xe bọc thép, vòi rồng để ngăn chặn các vụ đụng độ giữa 2 nhóm cổ động viên (CĐV) quá khích của Juventus và Ajax trước trận tứ kết lượt đi Champions League.

Hà Lan đã phải huy động lực lượng lớn cảnh sát vũ trang với xe bọc thép, vòi rồng để ngăn chặn các vụ đụng độ giữa 2 nhóm cổ động viên (CĐV) quá khích của Juventus và Ajax trước trận tứ kết lượt đi Champions League.

Cảnh sát Hà Lan phải dùng vòi rồng để giải tán đám đông quá khích
Cảnh sát Hà Lan phải dùng vòi rồng để giải tán đám đông quá khích

Trước trận đấu giữa Ajax và Juventus diễn ra rạng sáng nay (11/4, giờ Việt Nam), cảnh sát Hà Lan đã nhận được cảnh báo về khả năng xảy ra đụng độ giữa 2 nhóm CĐV nổi tiếng quá khích.

Giới chức Hà Lan cho hay ước tính có hàng nghìn CĐV Italia đã theo chân Juventus tới Amsterdam. Trong khi đó, cảnh sát cũng nhận được tin báo một nhóm lớn CĐV đội chủ nhà Ajax sẽ tụ tập bên ngoài sân vận động Amsterdam Arena để tổ chức đốt pháo sáng, ca hát.

Để tránh xô xát xảy ra, cảnh sát đã thông báo nghiêm cấm đốt pháo sáng hay hành động quá khích bên ngoài sân vận động. Tuy nhiên, pháo sáng vẫn được đốt buộc cảnh sát phải sử dụng vòi rồng để dập tắt và giải tán đám đông.

Cảnh sát bắt giữ 120 CĐV Juventus
Cảnh sát bắt giữ 120 CĐV Juventus

Một số cuộc đụng độ giữa 2 nhóm CĐV sau đó đã diễn ra, bất chấp sự hiện diện của lực lượng an ninh. Thậm chí chính CĐV Ajax đã lao vào tấn công cảnh sát khi bị can thiệp.

Theo thông báo mới nhất, 120 CĐV Juventus đã bị bắt giữ. Nhóm người này đều  thủ trong người những vật dụng nguy hiểm như dao, tuốc nơ vít, gậy... Một lượng không nhỏ CĐV đội chủ nhà cũng bị bắt giữ nhưng hiện chưa rõ con số cụ thể.

Ít giờ sau đó, trận tứ kết lượt đi Champions League giữa Ajax và Juventus đã diễn ra rất hấp dẫn và kịch tính. Kết quả hai đội hòa 1-1, giúp Juventus giành lợi thế không nhỏ trước trận tứ kết lượt về.

Theo Đức Tiến - VnMedia

.
1