Báo Thái Lan thừa nhận tuyển Việt Nam là thế lực thực sự!

11:08, 06/06/2019

(XHTT) - Sau khi chứng kiến đội nhà phải nhận thất bại cay đắng trước tuyển Việt Nam tại King's Cup 2019, báo chí Thái Lan phải thừa nhận, "ngôi sao Vàng" đã vươn lên trở thành thế lực thực sự ở khu vực Đông Nam Á.

Sau khi chứng kiến đội nhà phải nhận thất bại cay đắng trước tuyển Việt Nam tại King’s Cup 2019, báo chí Thái Lan phải thừa nhận, “ngôi sao Vàng” đã vươn lên trở thành thế lực thực sự ở khu vực Đông Nam Á.

Thái Lan (áo vàng) không thể lấn lướt trước tuyển Việt Nam dù có lợi thế sân nhà
Thái Lan (áo vàng) không thể lấn lướt trước tuyển Việt Nam dù có lợi thế sân nhà

Mọi công sức của Thái Lan nhằm hạ bệ tuyển Việt Nam tại King’s Cup đã trở thành công cốc. Không những không thể thanh toán “món nợ” khi U23 Thái Lan thua thảm 0-4 trước U23 Việt Nam tại vòng loại Asian Cup 2020, “bầy voi chiến” lần này tiếp tục phải nhận thêm thất bại.

Nôn nóng, cay cú khi không thể ghi bàn, nhiều cầu thủ Thái Lan đã sử dụng lối đá triệt hạ đối thủ. Điển hình là ở phút 75 cầu thủ Pansa sút thẳng vào vùng kín, khiến Công Phượng phải nằm sân. Rất may cầu thủ người Nghệ An không gặp phải chấn thương nghiêm trọng.

Thái Lan đã phải trả giá khi lơ là trong phòng ngự ở phút cuối trận, để Anh Đức đánh đầu ghi bàn thắng duy nhất cho tuyển Việt Nam.

Sau trận đấu, HLV Sirisak Yodkhakthai tỏ ý không phục chiến thắng của tuyển Việt Nam và cho rằng đội khách đã may mắn khi thủ thành Kawin bắt bóng lỗi, dẫn tới bàn thua.

Tuy nhiên, tờ Siam Sport đã thẳng thắn thừa nhận tuyển Việt Nam đích thực là một thế lực ở Đông Nam Á cùng với Thái Lan.

Tờ báo này viết: “Tuyển Việt Nam đã tạo được thế trận tốt, chủ động trong hiệp 1, khiến tuyển Thái Lan gặp rất nhiều khó khăn. Tuy nhiên, cơ hội dành cho Thái Lan rõ rệt hơn nhưng đội chủ nhà đã không tận dụng thành công.

Sang hiệp 2, trung tuyến tiếp tục là khu vực tranh chấp quyết liệt ở trận đấu này. Ở đó, tuyển Việt Nam có phần vượt trội nhờ sự bọc lót, phối hợp ăn ý và cự ly đội hình được giữ vững.

Một số cầu thủ Thái Lan đã có những pha vào bóng trên mức cần thiết, thậm chí nguy hiểm. Không tận dụng tốt cơ hội, Thái Lan đã phải nhận bàn thua ở phút bù giờ. Tại sao không ai theo kèm Anh Đức? Không thể chỉ đổ lỗi cho thủ thành Kawin bắt lỗi. Đó là sai lầm của cả đội”.

Chốt lại bài viết, Siam Sport đánh giá đã đến lúc Thái Lan phải thừa Việt Nam đang là quyền lực thực sự của Đông Nam Á, sau khi “ngôi sao Vàng” gặt hái hàng loạt thành công tại AFF Cup 2018, ASIAD 2018, Asian Cup 2019 và giờ đã đánh bại chính Thái Lan ngay trên sân nhà để khẳng định sức mạnh của mình.

Theo Đức Tiến - VnMedia

.
1