HLV Park Hang Seo: "Thắng Thái Lan ngay trên sân nhà là điều đáng tự hào"

08:32, 06/06/2019

(XHTT) - Chiến lược gia người Hàn Quốc khẳng định, King's Cup là giải đấu có uy tín nên việc thắng được Thái Lan ngay tại sân nhà của họ là điều đáng tự hào đối với đội tuyển Việt Nam.

Chiến lược gia người Hàn Quốc khẳng định, King’s Cup là giải đấu có uy tín nên việc thắng được Thái Lan ngay tại sân nhà của họ là điều đáng tự hào đối với đội tuyển Việt Nam.

HLV muốn gửi lời cảm ơn học trò đã nỗ lực hết mình trước Thái Lan.Ảnh: VFF
HLV Park Hang Seo muốn gửi lời cảm ơn học trò đã nỗ lực hết mình trước Thái Lan.Ảnh: VFF

Tuyển Việt Nam thêm một lần nữa khẳng định vị thế số 1 của mình tại khu vực Đông Nam Á khi đánh bại tuyển Thái Lan – chủ nhà của giải King’s Cup 2019 – với tỉ số tối thiểu ở phút bù giờ, nhờ công của tiền đạo Anh Đức.

Cả trận tuyển Việt Nam không lấn lướt so với Thái Lan nhưng “ngôi sao Vàng” luôn rất chủ động, không bị cuốn theo lối chơi của đối thủ. Để đối đầu với sự quyết liệt của đội chủ nhà, đội bóng của HLV Park Hang Seo luôn giữ được cái đầu lạnh cùng sự tập trung cao độ.

Bàn thắng đến với tuyển Việt Nam như một lẽ tất yếu khi đối thủ đã không còn giữ được sự bình tĩnh, nôn nóng.

Phát biểu sau trận đấu, HLV Park Hang Seo cho biết, ông muốn dành lời cảm ơn tới các học trò đã nỗ lực thi đấu tới những phút cuối cùng. “King’s Cup là giải đấu có uy tín nên việc thắng được Thái Lan ngay tại sân nhà của họ là điều đáng tự hào đối với đội tuyển Việt Nam. Với tư cách huấn luyện viên  trưởng, tôi phải cám ơn vì các cầu thủ đã nỗ lực hết sức và chúng tôi đã giành chiến thắng ở phút cuối cùng”, thày Park nói.

Cũng theo HLV Park Hang Seo, chiến thắng này không mang ý nghĩa đặc biệt bởi “trước bất cứ đối thủ nào, bất cứ trận đấu nào đội tuyển Việt Nam đều phải cố gắng, nỗ lực hết sức mình, đoàn kết để cùng tiến về phía trước”.

Ông thày  người Hàn Quốc cũng gửi tới người Thái một thông điệp rất rõ ràng. “Năm ngoái chúng tôi đã vô địch Đông Nam Á và hiện tại chúng tôi vẫn là nhà vô địch cho đến giải lần tới. Chúng tôi đã là nhà vô địch nhưng để giữ được vị trí này các cầu thủ còn phải nỗ lực hơn".

Về phía Thái Lan, HLV Sirisak Yodkhakthai tỏ ý không phục chiến thắng của tuyển Việt Nam.

“Tôi không nghĩ Việt Nam đứng trên Thái Lan. Trong hiệp 2 chúng tôi đã chơi tốt hơn họ. Nhưng Thái Lan đã không thể ghi bàn và cuối cùng chúng tôi đã bị trừng phạt bằng bàn thắng ở phút bù giờ, không có cơ hội sửa chữa sai lầm”, ông Yodkhakthai nói.

Để thua trước tuyển Việt Nam, Thái Lan sẽ bước vào trận tranh vị trí thứ 3 tại King’s cup với Ấn Độ - đội đã thua Curacao với tỉ số 1-3 ở trận đấu sớm. Trong khi đó, tuyển Việt Nam sẽ tranh cúp với đội Curacao vào lúc 19h45 ngày 8/6.

Theo Minh Quang - VnMedia

.
1