HLV Park Hang Seo thừa nhận không biết gì về đội bóng Curacao!

15:36, 07/06/2019

(XHTT) - Chiến lược gia người Hàn Quốc thừa nhận, ông không hề hay biết có đội bóng là Curacao cho tới khi nhận được thông tin đó là 1 trong 4 đội dự King's Cup 2019 và hiện là đối thủ của tuyển Việt Nam trong trận chung kết!

Chiến lược gia người Hàn Quốc thừa nhận, ông không hề hay biết có đội bóng là Curacao cho tới khi nhận được thông tin đó là 1 trong 4 đội dự King’s Cup 2019 và hiện là đối thủ của tuyển Việt Nam trong trận chung kết!

HLV 2 đội tuyển Việt Nam và Curacao trong buổi họp báo trước trận đấu.Ảnh: VFF
HLV 2 đội tuyển Việt Nam và Curacao trong buổi họp báo trước trận đấu.Ảnh: VFF

Chiều 7/6, buổi họp báo trước trận chung kết King’s Cup 2019 đã diễn ra tại khách sạn X2 Hotel, Buriram, Thái Lan.

HLV Park Hang Seo và HLV Remko Bicentini đều vui vẻ bắt tay và cam kết sẽ cùng cống hiến cho khán giả một trận cầu hấp dẫn.

Nói về trận đấu với Curacao vào tối mai (8/6), chiến lược gia người Hàn Quốc cho biết, ông hiểu người dân Việt Nam muốn giành chức vô địch nhưng với tư cách là huấn luyện viên trưởng ông cần phải cân đối giữa các mục tiêu đề ra. Chính vì vậy, ông sẽ không mạo hiểm sử dụng những cầu thủ có dấu hiệu quá tải hoặc đang trong thời gian dưỡng thương.

“Ngày mai, chúng ta đá chung kết xong thì sáng 9/6 đã phải phải về nước rồi, với rất nhiều trận trước mặt. Riêng cầu thủ Bình Dương và Hà Nội ngoài V-League sẽ phải đá AFC Cup, rồi còn chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2022.

Là HLV trưởng, tôi phải bảo vệ, hỗ trợ họ không chỉ ở đội tuyển quốc gia mà còn khi về CLB. Tuyển Việt Nam đã vào chung kết. Dư luận và người dân muốn chúng ta phải có chức vô địch. Tôi hiểu điều này, nhưng cũng cần phải nghĩ giữ gìn cho cầu thủ nữa. Nếu đạt cả hai mục tiêu là tốt nhất. Tuy nhiên kế hoạch trước mắt, tôi sẽ không sử dụng những cầu thủ đang bị quá tải hoặc đang hồi phục chấn thương vào đội hình xuất phát ngày mai", thày Park nói.

Đánh giá về Curacao, HLV Park Hang Seo thừa nhận ông hoàn toàn mù tịt thông tin về đội bóng này trước khi King’s Cup 2019 diễn ra.

“Đến King’s Cup tôi mới biết có một đội bóng là Curacao và rất ngạc nhiên là họ lại có thứ hạng 82 thế giới. Tôi biết phần lớn các cầu thủ Curacao sinh ra ở Hà Lan, họ lớn lên và học bóng đá, chơi bóng ở đó và Anh, Đức...Chính vì thế, cả về thể hình, thể lực, trình độ kỹ thuật của các cầu thủ Curacao đều rất tốt. Gặp một đội bóng như thế vừa là thử thách nhưng cũng là cơ hội với đội tuyển Việt Nam".

Về phần mình, HLV HLV Remko Bicentini cũng đánh giá rất cao tuyển Việt Nam. “Curacao mới đến châu Á để dự King’s Cup. Tôi nhận thấy Việt Nam là đội bóng mạnh, với rất nhiều cầu thủ giỏi. Chúng tôi sẽ phải chơi với khả năng cao nhất nếu muốn đoạt chức vô địch".

Hiện tại tôi đã xem băng hình các trận đấu của Việt Nam, Ấn Độ, Thái Lan và sẽ có sự chuẩn bị tốt nhất cho trận chung kết”.

Trận đấu chung kết King's Cup 2019 giữa tuyển Việt Nam và tuyển Curacao sẽ diễn ra vào lúc 19h45 ngày mai (8/6) trên SVĐ Chang Arena- Buriram.

Theo Đức Tiến - VnMedia

.
1