HLV Thái Lan muốn tái đấu với tuyển Việt Nam!

11:45, 07/06/2019

(XHTT) - 1 ngày sau thất bại trước tuyển Việt Nam, HLV Thái Lan Sirisak Yodyardthai bày tỏ mong muốn được tái đấu với "Ngôi sao Vàng", qua đó đem lại cơ hội cọ xát cho "bầy voi chiến".

1 ngày sau thất bại trước tuyển Việt Nam, HLV Thái Lan Sirisak Yodyardthai bày tỏ mong muốn được tái đấu với “Ngôi sao Vàng”, qua đó đem lại cơ hội cọ xát cho “bầy voi chiến”.

Anh Đức ghi bàn thắng duy nhất giúp tuyển Việt Nam đánh bại Thái Lan.Ảnh: Vietnamnet
Anh Đức ghi bàn thắng duy nhất giúp tuyển Việt Nam đánh bại Thái Lan.Ảnh: Vietnamnet

Chứng kiến bóng đá Việt Nam thành công vượt bậc trong những năm qua dưới sự dẫn dắt của HLV Park Hang Seo như chức vô địch AFF Cup 2018, Á quân U23 châu Á 2018, lọt tới tứ kết Asian Cup 2019, hay mới đây nhất U23 Việt Nam đã đánh bại U23 Thái Lan tới 4-0 ở vòng loại U23 châu Á 2020, người Thái cảm thấy bị tổn thương tới danh tiếng đội bóng số 1 Đông Nam Á của mình trong nhiều năm qua.

Chính vì vậy, Thái Lan đã lên kế hoạch lấy lại hình ảnh cho bóng đá nước nhà khi mời tuyển Việt Nam dự King’s Cup nhằm mục đích chứng tỏ cho tất cả thấy ai mới là đội bóng số 1 khu vực.

Thế nhưng kế hoạch này đã tan tành mây khói khi “bầy voi chiến” để thua 0-1 ở trận mở màn King’s Cup 2019. Thất bại này khiến đội chủ nhà chỉ có thể tranh hạng 3 với tuyển Ấn Độ.

Không những vậy, bóng đá Thái Lan còn mang tiếng chơi xấu sau khi các cầu thủ có hàng loạt pha vào bóng mang tính triệt hạ với đội bóng của HLV Park Hang Seo. Điển hình là ở phút 75 cầu thủ Pansa sút thẳng vào vùng kín, khiến Công Phượng phải nằm sân. Rất may cầu thủ người Nghệ An không gặp phải chấn thương nghiêm trọng.

Phát biểu trước trận tranh hạng 3 với Ấn Độ, HLV Sirisak Yodyardthai bày tỏ mong muốn được tái đấu với tuyển Việt Nam.

“Sau thất bại ở trận mở màn, tôi đã yêu cầu các học trò bỏ lại mọi thứ sau lưng và tập trung cho trận đấu với Ấn Độ. Nếu có cơ hội, tôi muốn gặp lại đội tuyển Việt Nam trong tương lai. Tất nhiên đó không phải nhằm mục đích báo thù. Đơn giản tuyển Việt Nam đã ở một đẳng cấp khác. Việc thi đấu với “ngôi sao Vàng” sẽ giúp các cầu thủ cọ xát và học hỏi được nhiều điều”, ông Yodyardthai nói.

Tuyển Thái Lan sẽ ra sân đấu với tuyển Ấn Độ trong trận tranh hạng 3 King’s Cup 2019 vào lúc 15h30 ngày mai (8/6).

Theo Minh Quang - VnMedia

.
1