HLV Malaysia bỏ họp báo, Thày Park bênh Công Phượng!

00:49, 11/10/2019

(XHTT) - HLV Tan Cheng Hoe bất ngờ không tham gia họp báo sau trận đấu và cử trợ lý Balachandran trả lời phỏng vấn báo chí. Trong khi đó, thày Park đứng ra bênh Công Phượng khi tiền đạo này chưa thể ghi bàn.

HLV Tan Cheng Hoe bất ngờ không tham gia họp báo sau trận đấu và cử trợ lý Balachandran trả lời phỏng vấn báo chí. Trong khi đó, thày Park đứng ra bênh Công Phượng khi tiền đạo này chưa thể ghi bàn.

HLV Park Hang Seo hài lòng với kết quả của trận đấu. Ảnh: TTXVN
HLV Park Hang Seo hài lòng với kết quả của trận đấu. Ảnh: TTXVN

Tuyển Việt Nam đã xuất sắc đánh bại Malaysia với tỉ số 1-0 nhờ pha làm bàn duy nhất của Quang Hải ở phút 41. Không chỉ thành công về kết quả, tuyển Việt Nam còn thành công về mặt thế trận khi không để Malaysia áp đặt lối chơi, phòng ngự chặt chẽ và phản công sắc bén.

Thậm chí nếu Văn Toàn, Công Phương và Anh Đức “bén” hơn trong những pha dứt điểm của mình, tuyển Việt Nam đã có được chiến thắng đậm.

Sau trận đấu, người hâm mộ muốn biết phản ứng của HLV Tan Cheng Hoe ra sao vì ông đã đặt mục tiêu “phục hận” trước tuyển Việt Nam sau thất bại tại AFF Cup 2018.

Tuy nhiên, chiến lược gia này không rõ vì sao không tham gia họp báo và cử trợ lý HLV Balachandran trả lời báo chí.

“Trước hết tôi muốn chúc mừng và dành những lời khen ngợi cho tuyển Việt Nam. Đội đã thi đấu xuất sắc, tạo ra nhiều cơ hội và tận dụng tốt hơn Malaysia. Về phía Malaysia, chúng tôi cũng có được một số cơ hội dứt điểm nhưng lại không thể chuyển hóa thành bàn.

Dù thua trận nhưng các cầu thủ vẫn giữ được tinh thần lạc quan vì đây mới là giai đoạn đầu của chiến dịch vòng loại World Cup 2022”, ông Balachandran nói.

Về phần mình, HLV Park Hang Seo vui mừng với màn trình diễn của học trò. “Đầu trận tôi không hài lòng khi các cầu thủ không giữ được nhiều bóng, khiến hàng phòng ngự chịu nhiều sức ép. Tuy nhiên, sau đó mọi thứ đã được cải thiện. Các cầu thủ đã tuân thủ đúng chiến thuật và giành được kết quả tốt. Đó là điều quan trọng nhất”.

Về vấn đề phong độ của Công Phượng, ông Park Hang Seo bảo vệ học trò khi cho rằng tiền đạo không phải lúc nào cũng nhất thiết ghi bàn. “Bàn thắng có thể đến từ tiền vệ hoặc thậm chí hậu vệ, không nhất thiết ghi bàn phải là tiền đạo. Cơ bản Công Phượng đã chơi tốt, tuân thủ đấu pháp đề ra”.

Theo Minh Quang - VnMedia



.
1