Trận "Siêu kinh điển" Barcelona – Real Madrid bị hoãn vì bất ổn!

13:13, 18/10/2019

(XHTT) - Ban tổ chức giải La Liga đang đề nghị Barcelona và Real Madrid cân nhắc khả năng hoãn hoặc rời địa điểm thi đấu trận "siêu kinh điển" đầu tiên của mùa giải do bất ổn tại thành phố Barcelona.

Ban tổ chức giải La Liga đang đề nghị Barcelona và Real Madrid cân nhắc khả năng hoãn hoặc rời địa điểm thi đấu trận “siêu kinh điển” đầu tiên của mùa giải do bất ổn tại thành phố Barcelona.

Trận Barca - Real sẽ bị hoãn tới tháng 12?
Trận Barca - Real sẽ bị hoãn tới tháng 12?

Báo chí Tây Ban Nha ngày 17/10 phát đi thông tin về khả năng trận “Siêu kinh điển” đầu tiên của mùa giải giữa Barcelona và Real Madrid không thể diễn ra trên sân Nou Camp bởi giới chức nước này lo ngại vấn đề an ninh, an toàn cho cổ động viên và các cầu thủ.

Những ngày qua, các cuộc biểu tình đã nổ ra tại Barcelona sau khi toà án Tây Ban Nha phạt tù với nhóm lãnh đạo chủ trương ly khai xứ Catalan khỏi Tây Ban Nha. Dự kiến vào ngày 27/10 tới đây (giờ Việt Nam), một cuộc biểu tình với quy mô lớn tiếp theo nhiều khả năng sẽ diễn ra tại Barcelona.

Cũng vào ngày 27/10, Barcelona sẽ đón tiếp Real Madrid ở trận “Siêu kinh điển” đầu tiên của mùa giải. Với tình cảnh bất ổn như vậy, ban tổ chức giải La Liga đã đề nghị chuyển trận đấu này tới sân Bernabeu của Real Madrid và trận lượt về sẽ diễn ra ở Nou Camp.

Tuy nhiên, đề xuất này đã bị cả Barcelona và Real Madrid phản đối vì ảnh hưởng tới kết hoạch chuẩn bị của 2 đội. Giải pháp tiếp theo được coi là khả dĩ nhất đó là rời ngày thi đấu.

2 “gã khổng lồ” của Tây Ban Nha đã đề nghị thi đấu vào ngày thứ tư (18/12 ) nhưng ban tổ chức La Liga không đồng tình vì ngày đó là giữa tuần, ảnh hưởng tới thói quen theo dõi của người hâm mộ và vướng vào lịch thi đấu của Cúp Nhà Vua.

Cuộc tranh cãi 3 bên vẫn chưa thể đi tới hồi kết và dự kiến vào đầu tuần tới đích thân chủ tịch La Liga - Javier Tebas sẽ chốt phương án tổ chức trận “Siêu kinh điển”. Nhưng chắc chắn trận đấu này sẽ không diễn ra tại Barcelona vào ngày 27/10.

Theo Minh Quang - VnMedia


.
1