Tuyển thủ Thái Lan cố tình "tẩy thẻ" để đấu tuyển Việt Nam?

16:11, 17/10/2019

(XHTT) - Hậu vệ Theerathon Bunmathan bị nghi ngờ cố tình nhận thẻ vàng ở trận đấu với tuyển UAE, để chắc chắn có mặt khi Thái Lan đối đầu với tuyển Việt Nam trong trận "chung kết" của bảng G.

Hậu vệ Theerathon Bunmathan bị nghi ngờ cố tình nhận thẻ vàng ở trận đấu với tuyển UAE, để chắc chắn có mặt khi Thái Lan đối đầu với tuyển Việt Nam trong trận “chung kết” của bảng G.

Bunmathan (số 3) ghi 1 bàn trong trận đấu với Indonesia
Bunmathan (số 3) ghi 1 bàn trong trận đấu với Indonesia

“Bầy voi chiến” đã xuất sắc đánh bại đội bóng được đánh giá mạnh nhất bảng G – tuyển UAE với tỉ số 2-1 hôm 15/10, để leo lên ngôi đầu bảng với 7 điểm, hơn tuyển Việt Nam hiệu số bàn thắng, bại.

Chính vì vậy, cuộc tái đấu giữa hai đội tại sân Mỹ Đình có thể coi là trận “chung kết” của bảng đấu này. Bởi tính chất quan trọng, tuyển Thái Lan đã tìm mọi cách để có được lực lượng mạnh nhất.

Phút bù giờ trận đấu giữa Thái Lan và UAE, Theerathon Bunmathan dường như cố tình chậm trễ trong việc đưa bóng trở lại sân, dẫn tới việc bị trọng tài chính phạt thẻ vàng.

Thoạt nhìn có vẻ Bunmathan cố tình câu giờ để kết thúc trận đấu, đem về chiến thắng cho tuyển Thái Lan. Nhưng sâu xa hơn, hậu vệ này có thể còn muốn “tẩy thẻ” để chuẩn bị cho trận đấu với tuyển Việt Nam.

Theo lịch vào ngày 14/11, Thái Lan sẽ đấu Malaysia và trước lối chơi khó chịu, đá rát, thậm chí tiểu xảo của đối thủ, hàng thủ “voi chiến” khó tránh khỏi phạm lỗi, dẫn tới thẻ phạt. Do đó, Bunmathan có lẽ đã chọn nghỉ đấu ở trận gặp Malaysia để chắc chắn có mặt tại Mỹ Đình 5 ngày sau đó.

Trước đó, Bunmathan đã phải nhận thẻ vàng ở trận thắng 3-0 của Thái Lan trước Indonesia. Trận đó, hậu vệ này cũng đóng góp 1 bàn thắng từ chấm 11m.

Bunmathan hiện đang chơi bóng tại Nhật Bản và là một trong những trụ cột của đội tuyển Thái Lan.

Theo Minh Quang - VnMedia


.
1