Văn Lâm vào top 10 thủ môn xuất sắc nhất vòng loại World Cup 2022

09:50, 17/10/2019

(XHTT) - Sau 3 trận đấu tại vòng loại World Cup 2022, khu vực châu Á, thủ thành Văn Lâm mới chỉ để thủng lưới 1 bàn, qua đó góp mặt trong top 10 thủ môn xuất sắc nhất do Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) công bố.

Sau 3 trận đấu tại vòng loại World Cup 2022, khu vực châu Á, thủ thành Văn Lâm mới chỉ để thủng lưới 1 bàn, qua đó góp mặt trong top 10 thủ môn xuất sắc nhất do Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) công bố.

Văn Lâm vào top 10 thủ môn xuất sắc nhất vòng loại World Cup 2022. Ảnh: AFC
Văn Lâm vào top 10 thủ môn xuất sắc nhất vòng loại World Cup 2022. Ảnh: AFC

Hôm qua (16/10), AFC đã công bố danh sách top 10 thủ môn xuất sắc nhất tại vòng loại thứ 2, World Cup 2022, khu vực châu Á. Theo đó, tuyển Việt Nam cũng có tên trong danh sách này cùng với các đội tuyển Qatar, Nhật Bản, Hàn Quốc, Iran, Trung Quốc, Thái Lan, Australia, CHDCND Triều Tiên và Tajikistan.

Sau 3 trận đấu tại vòng loại, Văn Lâm mới chỉ 1 lần phải vào lưới nhặt bóng trong trận đấu với tuyển Indonesia hôm 15/10 vừa qua. Tuy nhiên, bàn thua này có lỗi lớn từ 3 trung vệ của “Ngôi sao Vàng” là Duy Mạnh, Ngọc Hải và Tiến Dũng khi bị hút theo số 8 của đội chủ nhà, tạo điều kiện cho Irfan Bachdim dễ dàng đệm bóng vào lưới trống.

Còn ở 2 trận đấu trước đó, đặc biệt ở cuộc so tài với Thái Lan, Văn Lâm đã chơi rất hay, không ít lần cứu thua cho đội nhà.

Dù vẫn còn một vài lần ra vào chưa thực sự hợp lý nhưng nhìn chung Văn Lâm vẫn duy trì được phong độ ổn định và được đánh giá cao ở phản xạ nhanh nhạy và khả năng đọc tình huống.

Trong bản danh sách do AFC công bố, còn có sự hiện diện của những thủ môn hàng đầu châu Á như Jo Hyeon-woo ( Hàn Quốc), Junling Yan (Trung Quốc) hay Alireza Beiranvand (Iran)... Thủ môn Thái Lan  Siwarak Tedsungnoen cũng được đánh giá cao và hiện cũng có thành tích tương tự như Văn Lâm khi mới chỉ để thủng lưới đúng 1 bàn.

Theo Đức Tiến -  VnMedia 


.
1