Cấm khán giả tới theo dõi giải đua F1Grand Prix Bahrain

10:25, 09/03/2020

(XHTT) - Do lo ngại bùng phát dịch Covid-19, ban tổ chức giải F1 Grand Prix Bahrain đã quyết định cấm khán giả tới theo dõi cuộc đua.

 

Giải đua F1 Bahrain sẽ vắng bóng khán giả vì dịch Covid-19

Giải đua F1 Bahrain sẽ vắng bóng khán giả vì dịch Covid-19

Ban tổ chức Bahrain Grand Prix thông báo giải đua F1 vẫn diễn ra theo đúng kế hoạch ngày 22/3 nhưng sẽ không có người trên khán đài do lo ngại dịch Covid-19.

“Giải Bahrain Grand Prix luôn thu hút hàng nghìn du khách quốc tế cũng như người dân tới theo dõi. Trước sự lây lan của dịch Covid-19 và sau khi tham khảo ý kiến của cơ quan y tế, BTC giải quyết định sẽ tổ chức giải đua nhưng không có khán giả”, thông báo của ban tổ chức trên website sự kiện.

Điều này có nghĩa giải Grand Prix thứ hai trong năm 2020 sẽ là lần đầu tiên giải đua F1 diễn ra không có khán giả trong suốt lịch sử 70 năm.

Tính đến ngày 8/3, Bahrain đã có 85 ca lây nhiễm COVID-19.

Không chỉ F1, một loạt sự kiện thể thao lớn trên thế giới cũng bị hoãn, hủy hoặc tổ chức nhưng không có khán giả. Tại Italia, quốc gia đã trở thành ổ dịch lớn thứ 2 thế giới chỉ sau Trung Quốc – một loạt trận đấu tại giải Serie A cũng bị hoãn.

Tại Nhật Bản, giải đấu Sumo danh tiếng cuối tuần qua cũng diễn ra trong tình trạng không khán giả cổ vũ.

Trong khi đó, theo kế hoạch, giải đua F1 Grand Prix Việt Nam diễn ra từ ngày 3/4 đến 5/4 tại Hà Nội. Tới thời điểm này vẫn chưa có quyết định sẽ hoãn hay tổ chức kín chặng đua này.

Theo Minh Quang - VnMedia

 

Derby County 0-3 Man United: Tiến vào tứ kết!
Aguero tỏa sáng, đưa Man City vào tứ kết cúp FA
Sốc: Cầu thủ Tottenham lao lên khán đài đòi ẩu đả với CĐV nhà!
Tottenham bất ngờ bị đá văng khỏi cúp FA
Vì sao Liverpool thua bẽ bàng trước Chelsea?
Chelsea 2-0 Liverpool: Vỡ mộng 'ăn ba'!

 .
1