Covid-19 khiến bảng xếp hạng tháng 4 của FIFA bị “đóng băng”

11:03, 12/04/2020

(XHTT) - Đại dịch Covid-19 bùng phát trên khắp châu lục khiến các giải đấu bóng đá buộc phải tạm hoãn hoặc kết thúc sớm. Do đó, bảng xếp hạng của Liên đoàn bóng đá Thế giới (FIFA) cũng bị “đóng băng” theo!

 

Tuyển Việt Nam tiếp tục dẫn đầu khu vực Đông Nam Á. Ảnh; Vietnamplus
Tuyển Việt Nam tiếp tục dẫn đầu khu vực Đông Nam Á. Ảnh; Vietnamplus

Thông thường giai đoạn này sân cỏ thế giới sẽ rất sôi động khi các đội tuyển quốc gia bước vào tranh tài tại vòng loại World Cup 2022. Tại khu vực châu Á, tuyển Việt Nam theo kế hoạch sẽ có trận đấu quan trọng với tuyển Malaysia vào cuối tháng 3 vừa qua.

Với “Ngôi sao Vàng”, đây là trận đấu then chốt, quyết định tới ngôi đầu bảng G  cùng tấm vé vào vòng loại cuối cùng khu vực châu Á. Kết quả của trận đấu này cũng sẽ có ảnh hưởng không nhỏ tới vị trí trên bảng xếp hạng FIFA của cả 2 đội.

Tuy nhiên, do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, mọi trận đấu đều bị tạm hoãn khiến trật tự trên bảng xếp hạng FIFA cũng án binh, bất động. Hiện tại, FIFA cũng như AFC đã thống nhất lùi các trận đấu vòng loại tới cuối năm. Thời gian cụ thể sẽ sớm được thông báo tới các Liên đoàn thành viên.

Như vậy, tuyển Việt Nam tiếp tục đứng thứ 94 trên bảng xếp hạng FIFA, đứng số 1 Đông Nam Á. Trong khi đó, kình địch Thái Lan vẫn bị bỏ xa với hạng 113 Thế giới và thứ 2 tại Đông Nam Á.

Trên đỉnh bảng xếp hạng của FIFA, tuyển Bỉ vẫn giữ vị trí số 1 với 1765 điểm. Những vị trí còn lại trong top 5 đội dẫn đầu bảng xếp hạng lần lượt thuộc về Pháp, Brazil, Anh và Uruguay.

Theo Minh Quang - VnMedia

 

Người vợ xinh đẹp của Robben nhiễm virus nCoV!
Sau 14 năm, Inter Milan trở lại đàm phán mua Messi!
Messi, C.Ronaldo ủng hộ hơn 50 tỉ đồng chống dịch Covid-19!
Bên trong khách sạn sang trọng Ronaldinho đang bị quản thúc
Ronaldinho rạng rỡ trong ngày rời khỏi nhà tù!
Mane chấp nhận nếu Liverpool bị mất chức vô địch!

 .
1