FIFA hỗ trợ bóng đá Việt Nam 1,5 triệu USD để vượt qua Covid-19

11:47, 30/07/2020

(XHTT) - Trước ảnh hưởng tiêu cực của dịch Covid-19, Liên đoàn bóng đá Thế giới (FIFA) cam kết hỗ bóng đá Việt Nam 1,5 triệu USD trong giai đoạn khó khăn này.

Chiều 29-7, Chủ tịch FIFA Gianni Infantino đã chủ trì cuộc họp trực tuyến với lãnh đạo cấp cao các Liên đoàn bóng đá khu vực Đông Nam Á, xung quanh kế hoạch hoạt động của bóng đá thế giới trong thời gian tới.

Phó chủ tịch thường trực LĐBĐVN Trần Quốc Tuấn tham dự cuộc trao đổi trực tuyến với chủ tịch FIFA. Ảnh: VFF
Phó chủ tịch thường trực VFF Trần Quốc Tuấn tham dự cuộc trao đổi trực tuyến với chủ tịch FIFA Gianni Infantino. Ảnh: VFF

Tại cuộc họp, Phó chủ tịch thường trực VFF Trần Quốc Tuấn đã báo cáo nhanh về hoạt động của bóng đá Việt Nam trong thời gian qua. Nhờ sự kiểm soát tốt về dịch bệnh của Chính phủ và nhân dân cả nước nên các giải đấu trong nước của Việt Nam đã được phép tổ chức trở lại với hơn 400 trận đấu tại các giải chuyên nghiệp quốc gia...

Các trận đấu tại giải chuyên nghiệp V.League trung bình mỗi trận có khoảng 8.000- 9.000 người hâm mộ đến sân. Ngoài ra, bóng đá Việt Nam cũng tích cực tham gia vào các hoạt động cộng đồng để chung tay cùng cả nước đẩy lùi đại dịch. Kết quả hoạt động của bóng đá Việt Nam tạo được ấn tượng với chủ tịch FIFA và được chủ tịch FIFA đánh giá rất cao.

Trước những ý kiến lo lắng của các thành viên tham dự cuộc họp về vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á vào tháng 10 và tháng 11/2020, chủ tịch FIFA khẳng định sẽ cùng với AFC theo dõi bám sát tình hình để đưa ra các giải pháp.

Hội đồng FIFA cũng nhất trí thông qua các đề xuất liên quan đến việc điều chỉnh lịch thi đấu quốc tế trong giai đoạn cuối năm 2020 và 2021. Cụ thể, FIFA chính thức thông qua đề xuất hoãn giai đoạn thi đấu các giải chính thức trong tháng 9/2020 cho các Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC), châu Phi (CAF), khu vực Bắc, Trung Mỹ và Caribe (CONCACAF) và châu Đại dương (OFC), đồng thời mở rông giai đoạn thi đấu các giải chính thức tháng 6/2021 thêm 7 ngày cho các châu lục và khu vực nêu trên để tạo điều kiện thi đấu 4 trận thay vì 2 trận như hiện tại.

Sự điều chỉnh lịch thi đấu cũng được áp dụng đối với các trận play-off liên lục địa giải FIFA World Cup 2022 từ tháng 3/2022 tới tháng 6/2022. Đối với khu vực Nam Mỹ (CONMEBOL) và châu Âu (UEFA), FIFA quyết định sẽ tiến hành giai đoạn thi đấu tháng 9/2020 nhưng với sự theo dõi sát sao để sẵn sàng có những điều chỉnh cho phù hợp với điều kiện thực tế.

Đồng cảm và chia sẻ với những khó khăn ảnh hưởng bởi đại dịch covid-19 nên Chủ tịch FIFA quyết định sẽ hỗ trợ mỗi Liên đoàn thành viên 1,5 triệu USD bao gồm 1 triệu USD dành cho bóng đá nam và 500.000 USD cho phát triển bóng đá nữ.

Theo Minh Quang - VnMedia

 

Không kết thúc sớm giải V-League 2019-2020
Cầu thủ Real Madrid nhiễm Covid-19, lỡ trận đại chiến Man City
Văn Hậu sẽ bị cách ly y tế 14 ngày khi trở về Việt Nam
Một loạt CLB đề nghị kết thúc sớm V-League 2020!
HLV Chung Hae-seong phủ nhận “nói xấu” đội bóng TP.HCM
Nữ võ sỹ tung liên hoàn đấm, hạ knock-out đối thủ trong 7 giây!

 .
1