Không kết thúc sớm giải V-League 2019-2020

10:12, 30/07/2020

(XHTT) - Ông Trần Anh Tú – Ủy viên Thường trực BCH LĐBĐVN, Chủ tịch HĐQT Công ty VPF – khẳng định, sẽ nỗ lực tối đa để các giải đấu vẫn được tiến hành trong điều kiện cho phép. Các hoạt động bóng đá chỉ dừng lại trong trường hợp bất khả kháng hoặc không được sự chấp thuận của Chính phủ và các cơ quan có thẩm quyền.

Trong cuộc gặp gỡ trao đổi thông tin báo chí về kế hoạch hoạt động của bóng đá Việt Nam trong thời gian tới, lãnh đạo Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) và lãnh đạo công ty cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) đã khẳng định quan điểm sẽ đưa các giải đấu về đích như kế hoạch.

Ông Trần Anh Tú - Chủ tịch HĐQT Công ty VPF. Ảnh: VFF
Ông Trần Anh Tú - Chủ tịch HĐQT Công ty VPF. Ảnh: VFF

Phát biểu tại cuộc họp, Ông Trần Anh Tú – Ủy viên Thường trực BCH LĐBĐVN, Chủ tịch HĐQT Công ty VPF nói: “Thực tế cho đến thời điểm hiện tại đã có 4 CLB đề nghị nên kết thúc giải, trao cúp vô địch cho đội đang dẫn đầu BXH là Sài Gòn và không có đội xuống hạng.

Tuy nhiên, tại cuộc họp ngày hôm nay, Thường trực BCH LĐBĐVN đã xác định sẽ nỗ lực tối đa để các giải đấu vẫn được tiến hành trong điều kiện cho phép. Các hoạt động bóng đá chỉ dừng lại trong trường hợp bất khả kháng hoặc không được sự chấp thuận của Chính phủ và các cơ quan có thẩm quyền.

Nếu giải đấu có thể kết thúc trước 31/10 là tốt nhất. Còn trong trường hợp dịch kéo dài, LĐBĐVN và Công ty VPF sẽ có phương án để điều chỉnh. Ngoài ra, do AFF Suzuki Cup 2020 có khả năng lùi sang năm sau nên bóng đá Việt Nam sẽ có thuận lợi hơn về quỹ thời gian dành cho các giải đấu trong nước”.

Cũng theo lý giải của ông Trần Anh Tú, nguồn thu chính của bóng đá Việt Nam vẫn là nguồn thu từ tài trợ. Về nguyên tắc, VPF phải thực hiện đúng hợp đồng và đảm bảo các quyền lợi của nhà tài trợ. Do vậy, nếu giải đấu không được tổ chức mà không vì lý do bất khả kháng thì việc phá vỡ hợp đồng sẽ dẫn đến rất nhiều hệ lụy.

Không chỉ thiệt hại về tài chính mà còn ảnh hưởng lớn đên uy tín của đơn vị quản lý, tổ chức và điều hành giải, của các CLB. Vì vậy, VPF rất mong nhận được sự đồng cảm và chung tay trách nhiệm, cùng nhau xây dựng những giải pháp tích cực cho hoạt động của bóng đá Việt Nam.

Đồng quan điểm với ông Trần Anh Tú, Phó chủ tịch LĐBĐVN Cao Văn Chóng nhấn mạnh: “Trong thời gian diễn ra dịch Covid-19 vừa qua, bóng đá Việt Nam đã rất tích cực hưởng ứng và tham gia vào các hoạt động xã hội, chung tay cùng cả nước đẩy lùi đại dịch. Khi các giải đấu được phép tổ chức trở lại đã mang đến bầu không khí rất phấn khởi đối với khán giả hâm mộ cả nước và tạo sức lan tỏa mạnh mẽ đối với quốc tế. Do vậy, bên cạnh yếu tố về kinh tế, về quyền lợi của các đối tác, các nhà tài trợ và các CLB tham dự, việc các giải đấu được diễn ra sẽ tiếp tục có ý nghĩa quan trong và là minh chứng rõ nét nhất cho nỗ lực của Chính phủ, của cả nước trong công tác phòng chống đại dịch”.

Trước đó, do diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, một loạt CLB đã gửi công văn tới VFF và VPF đề xuất kết thúc sớm giải đấu và công nhận các vị trí hiện tại trên bảng xếp hạng!

4 đội bóng này được xác nhận là Dược Nam Hà Nam Định, Quảng Nam, Sông Lam Nghệ An và Thanh Hóa.

Những đội bóng này đều có chung đề nghị dừng và không tiếp tục tổ chức các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia 2020 và đề xuất giải V.League kết thúc tại vòng đấu thứ 11, trao chức vô địch cho đội xếp vị trí thứ nhất hiện nay là CLB Sài Gòn, trao huy chương cho đội xếp thứ 2 (Viettel) và thứ 3 (Than Quảng Ninh) theo bảng xếp hạng.

Theo lý giải của các đội bóng, đề xuất này cũng giúp cho kế hoạch tập trung và thi đấu của đội tuyển quốc gia không bị ảnh hưởng và các CLB không phải rơi vào khó khăn do mùa giải kéo dài dẫn đến thiếu kinh phí.

Theo Đức Tiến - VnMedia

 

Cầu thủ Real Madrid nhiễm Covid-19, lỡ trận đại chiến Man City
Văn Hậu sẽ bị cách ly y tế 14 ngày khi trở về Việt Nam
Một loạt CLB đề nghị kết thúc sớm V-League 2020!
Lo ngại dịch Covid-19, AFF Suzuki Cup sẽ được rời sang năm 2021?
HLV Chung Hae-seong phủ nhận “nói xấu” đội bóng TP.HCM
Nữ võ sỹ tung liên hoàn đấm, hạ knock-out đối thủ trong 7 giây!

 .
1