Cha Messi: “Con trai tôi sẽ không ở lại Barcelona”

10:57, 03/09/2020

(XHTT) - Ông Jorge – cha của Messi và cũng là người đại diện của danh thủ này – khẳng định, rất khó để tiền đạo người Argentina tiếp tục ở lại với Barcelona sau cuộc gặp gỡ với chủ tịch Bartomeu.

Tối muộn ngày 2/9 (giờ Việt Nam), cuộc gặp được kỳ vọng giữa chủ tịch Bartomeu và ông Jorge Messi đã diễn ra tại văn phòng của đội bóng xứ Catalan.

Ông Jorge Messi sau cuộc đàm phán với CLB Barcelona
Ông Jorge Messi sau cuộc đàm phán với CLB Barcelona

Báo chí Tây Ban Nha miêu tả cuộc gặp diễn ra trong bầu không khí ôn hòa, khá dễ chịu nhưng cả 2 bên đều giữ vững lập trường của mình. Ông Jorge một lần nữa đề xuất con trai mình được ra đi theo dạng chuyển nhượng tự do như điều khoản đã ký kết. Trong khi đó, Barcelona bảo lưu quan điểm Messi nên gia hạn hợp đồng hoặc đội bóng này phải nhận đủ 820 triệu USD mới chấp thuận mất cầu thủ quan trọng nhất của đội.

Chính vì vậy, cuộc họp kéo dài hơn 90 phút nhưng cả hai phía đều không đạt được bất cứ thỏa thuận nào. Tuy nhiên, đôi bên đã thống nhất tiến hành cuộc thương thảo tiếp theo trong ít ngày tới.

Chia sẻ với đài El Chiringuito, Tây Ban Nha, ông Jorge nói: “Mọi việc đang rất khó khăn. Nhiều khả năng Messi sẽ không ở lại Barcelona. Còn với Man City, tôi chưa gặp gỡ, bàn bạc gì với họ”.

Trước đó, Lionel Messi đã không tới đại bản doanh của CLB Barcelona để kiểm tra Covid-19 cũng như tham gia buổi tập đầu tiên của đội với tân HLV Koeman. Messi không lý giải cho hành động của mình nhưng ai cũng hiểu đó là quyết định đoạn tuyệt với Barcelona. Bởi nếu có mặt và thực hiện mọi yêu cầu của đội thì có nghĩa là Messi vẫn quyết định gắn bó với đội bóng này.

Được biết, Messi muốn chia tay Barcelona do bất bình với cách điều hành của chủ tịch Maria Bartomeu. Anh cũng không hài lòng với việc đội bóng đối xử tệ bạc với những công thần như Suarez, Rakitic, Vidal.... khi thẳng tay sa thải sau mùa giải.

Theo Minh Quang - VnMedia

 

Bayern Munich đẩy Coutinho trở lại Barcelona!
Neymar, Di Maria đồng loạt nhiễm Covid-19!
Suarez và Vidal bất ngờ kêu gọi Messi ở lại!
Ibrahimovic ở lại AC Milan tới năm 40 tuổi!
Barcelona ra điều kiện không tưởng để giải phóng Messi!
Messi bỏ buổi tập đầu tiên của Barcelona

 .
1