VFF: “Sự cố của CLB PP.Hà Nam là bài học cho các đội bóng”

16:46, 08/10/2020

(XHTT) - Tổng Thư ký LĐBĐVN (VFF) Lê Hoài Anh khẳng định những hình ảnh không đẹp trong bóng đá cần phải loại trừ như trường hợp vừa qua của CLB nữ PP. Hà Nam tự ý bỏ thi đấu để phản đối quyết định của trọng tài.

Ban Kỷ luật VFF đã họp và ra các quyết định xử phạt liên quan đến sự cố tự ý dừng trận đấu (phút 89) giữa CLB nữ PP. Hà Nam gặp CLB nữ TP.HCM, trong khuôn khổ lượt đi giải bóng đá VĐQG nữ Cúp Thái Sơn Bắc 2020.

CLB PP. Hà Nam tự ý bỏ thi đấu.Ảnh: VFF
CLB PP. Hà Nam tự ý bỏ thi đấu.Ảnh: VFF

Về vấn đề này, Tổng Thư ký VFF Lê Hoài Anh cho hay, sau khi nhận báo cáo từ BTC giải, Ban Kỷ luật VFF đã họp và có án kỷ luật nghiêm khắc đối với các cá nhân liên quan. Giải bóng đá nữ Vô địch quốc gia thuộc hệ thống các giải bóng đá ngoài chuyên nghiệp do LĐBĐVN tổ chức, do vậy sẽ tuân theo các quy định trong điều lệ giải, quy định về kỷ luật của LĐBĐVN và các quy định liên quan về quy chế bóng đá ngoài chuyên nghiệp.

“Trong thời gian vừa qua, bóng đá nữ Việt Nam đã có rất nhiều những hình ảnh đẹp, các nữ cầu thủ cũng đã thể hiện được tinh thần quyết tâm thi đấu và chuyên môn cao so với các đối thủ trong khu vực. Tuy nhiên, đáng tiếc là nhận thức của một số thành viên tham dự giải chưa chuyên nghiệp. Trách nhiệm của các cá nhân khi tham gia hoạt động bóng đá là cần nhận thức rõ bóng đá là sản phẩm của tập thể và cần xây dựng hình ảnh đẹp, để thu hút sự quan tâm của công chúng và sự ủng hộ của nhà tài trợ. Bất cứ hành vi nào làm tổn hại đến hình ảnh đó sẽ bị xử phạt theo quy định. Do vậy, đối với hành vi tự ý dừng trận đấu của CLB bóng đá nữ PP. Hà Nam, Ban Kỷ luật đã căn cứ trên quy định kỷ luật của LĐBĐVN để có án phạt với các cá nhân liên quan”, ông Lê Hoài Anh nói.

VFF cũng cảnh báo các đội bóng khác nên lấy sự cố của PP.Hà Nam làm bài học, để có những hành xử phù hợp với các quy định và điều lệ giải, tránh những hành động gây tổn hại cho hình ảnh của bóng đá Việt Nam.

Trước đó, tại trận đấu giữa đội nữ TP.Hồ Chí Minh I và PP Hà Nam đã xảy ra một sự cố rất đáng tiếc. Phút thứ 89 khi trọng tài cho đội TP. Hồ Chí Minh hưởng quả phạt đền, CLB nữ PP. Hà Nam đã tự ý dừng trận đấu và không trở lại sân tiếp tục thi đấu.

Theo VnMedia

 

C.Ronaldo và Ramos lần đầu nói chuyện sau 2 năm “cạch mặt”!
Tuyển Pháp đại thắng 7-1 trước Ukraine
“Người hùng” World Cup 2014 đã thoát cảnh thất nghiệp!
Cavani nhận áo số 7 huyền thoại ở Man Utd
Barcelona “trắng tay” trên thị trường chuyển nhượng
Man Utd lên kế hoạch sa thải HLV Solskjaer!

 .
1