Những khoảnh khắc ấn tượng tại lễ trao giải Quả bóng vàng Việt Nam 2021

10:17, 17/02/2022

 Tối 16-2, lễ trao giải Quả bóng vàng Việt Nam 2021 đã diễn ra vô cùng sôi nổi và ấn tượng tại Nhà hát Thành phố Hồ Chí Minh.

Tối 16-2, tại Nhà hát Thành phố Hồ Chí Minh (quận 1) đã diễn ra Gala trao giải Quả bóng vàng Việt Nam 2021.

 

Gala Quả bóng vàng Việt Nam 2021 năm nay diễn ra trong bối cảnh dịch Covid-19 tuy đã được kiểm soát nhưng vẫn còn diễn biến phức tạp nên công tác phòng dịch được xem là ưu tiên hàng đầu

 

Trước khi công bố các giải thưởng, nhiều tiết mục hấp dẫn gợi nhớ về thành công của bóng đá Việt Nam trong năm qua đã được trình diễn.

 

Với những đóng góp to lớn cho bóng đá Việt Nam trong thời gian qua, lần đầu tiên Gala Quả bóng vàng Việt Nam tôn vinh cho HLV Mai Đức Chung và HLV Phạm Minh Giang. Riêng HLV Park Hang-seo không thể có mặt do bận công việc.

 

Ở nội dung Quả bóng Vàng futsal nam, với màn trình diễn ấn tượng tại VCK World Cup 2021, thủ thành Hồ Văn Ý gần như không có đối thủ ở hạng mục Quả bóng Vàng futsal nam.

 

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức (bên trái) trao Quả bóng Vàng futsal nam 2021 cho thủ thành Hồ Văn Ý. Quả bóng bạc thuộc về Châu Đoàn Phát, trong khi Nguyễn Minh Trí giành Quả bóng đồng.

 

Tại hạng mục Quả bóng vàng nam 2021, với những đóng góp cho đội tuyển nam Việt Nam trong năm 2021, tiền vệ Nguyễn Hoàng Đức đã lần đầu tiên được trao danh hiệu Quả bóng vàng Việt Nam 2021.

 

Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TP HCM Phan Nguyễn Như Khuê nhận biểu trưng Quả bóng vàng từ hoa hậu H’Hen Niê trao cho tiền vệ Nguyễn Hoàng Đức.

 

Ở hạng mục này, Nguyễn Tiến Linh giành Quả bóng đồng, trong khi tiền vệ Nguyễn Quang Hải giành Quả bóng bạc. Tuy nhiên, do vấn đề sức khỏe nên Quang Hải không xuất hiện ở đêm trao giải.

 

Trước đó, ở giải thưởng Quả bóng vàng nữ Việt Nam 2021, tiền đạo Huỳnh Như tiếp tục đoạt Quả bóng vàng. Tiền đạo Phạm Hải Yến nhận Quả bóng bạc và tiền vệ Nguyễn Thị Bích Thùy nhận Quả bóng đồng.

 

Đây là lần thứ 3 liên tiếp, tiền đạo gốc Trà Vinh được vinh danh Quả bóng vàng, và là lần thứ tư trong sự nghiệp của mình.

 

Năm nay, Giải thưởng Quả bóng vàng không trao cho cầu thủ trẻ, tuy nhiên Ban tổ chức đã có phần giao lưu đầy thú vị cùng hai cầu thủ trẻ Nguyễn Thị Thanh Nhã (bóng đá nữ) và Nha Gia Hưng (futsal nam).
Tiền vệ Thanh Nhã của đội tuyển nữ Việt Nam thu hút sự chú ý khi xuất hiện rạng rỡ ở đêm trao giải Quả bóng vàng 2021.

 

Theo giới chuyên môn, Hoàng Đức, Huỳnh Như và Hồ Văn Ý đều xứng đáng đoạt những danh hiệu Quả bóng vàng 2021 ở ba hạng mục bóng đá nam, nữ và futsal Việt Nam.

(theo NLĐO)

 .
1