HLV Mai Đức Chung đã gia hạn hợp đồng đến hết năm 2023 với LĐBĐ Việt Nam (VFF).

16:57, 09/08/2022

HLV Mai Đức Chung gia hạn hợp đồng với VFF, tiếp tục dẫn dắt tuyển nữ Việt Nam dự Wolrd Cup

Phía VFF thông báo đã gia hạn hợp đồng với HLV Mai Đức Chung trong sáng 8/8. Bản hợp đồng có giá trị đến hết năm 2023.

"Bản hợp đồng mới của tôi kéo dài đến hết năm 2023. Bản thân tôi vô cùng phấn khởi. Nhưng đây cũng là một nhiệm vụ nặng nề vì trong năm tới chúng ta có rất nhiều nhiệm vụ, trong đó có World Cup 2023", HLV Mai Đức Chung chia sẻ.

Tổng Thư ký VFF Lê Hoài Anh cho biết, quy định của Liên đoàn Bóng đá Thế giới (FIFA) không bắt buộc HLV phải có bằng FIFA Pro. Đồng nghĩa với việc HLV Mai Đức Chung sẽ tiếp tục cùng đội tuyển nữ Việt Nam tham dự Wolrd Cup 2023.

 

 

HLV Mai Đức Chung gia hạn hợp đồng với VFF (Ảnh: Thanh Xuân)

 

 

Hiện tại, giải Cúp quốc gia nữ 2022 đang diễn ra tại VFF. Đây cũng là thời điểm để vị thuyền trưởng tìm những nhân tố mới cho đội tuyển nữ Việt Nam. Chia sẻ về kế hoạch chuẩn bị của tuyển nữ, ông Chung cho biết:

"Hiện tại, các đội bóng trong khu vực đều đang có sự đầu tư mạnh mẽ hướng đến World Cup. Ví dụ như Philippines đầu tư mạnh cho bóng đá nữ. Họ chú trọng việc "xây nhà từ nóc", tức là lấy về các cầu thủ nhập tịch, Phi kiều về nước thi đấu, nhưng tôi cho rằng đó không phải là phương án lâu dài. Chúng ta thì làm khác, phải có sự đầu tư, đảm bảo từ lứa cầu thủ trẻ cũng như học tập bóng đá nữ Nhật Bản, Hàn Quốc,... để xây dựng lâu dài.

Sau AFF Cup, các vận động viên trở về câu lạc bộ thi đấu giải quốc nội. Tôi đề xuất với VFF từ đây đến cuối năm sẽ tập trung cầu thủ trẻ - những người có năng lực để đào tạo 2 tuần về kỹ năng chơi bóng, xử lý kỹ thuật. Mục đích là để các cháu dần dần tiếp thu để có được sự hòa nhập nhanh chóng khi lên tập trung cùng đội tuyển quốc gia".

(theo Tổ Quốc)

 

 .
1