Thể thao thế giới bày tỏ sự tiếc thương trước sự ra đi của Nữ hoàng Anh

16:56, 09/09/2022

Thế giới thể thao nói chung và thể thao Anh nói riêng đã bày tỏ sự tiếc thương trước thông tin Nữ hoàng Anh Elizabeth II qua đời.

Rạng rạng nay (9-9, giờ Việt Nam), trước trận MU tiếp Real Sociedad trong khuôn khổ bảng E Europa League trên sân nhà Old Trafford, mọi người trên sân đã dành một phút mặc niệm tưởng nhớ Nữ hoàng Anh. Nữ Hoàng Anh Elizabeth II vừa qua đời ở tuổi 96.

Các trận đấu ở Anh vào tối thứ sáu này đều bị hoãn lại để thể hiện lòng tôn kính người cao nhất của Hoàng gia Anh. Các giải Golf quốc tế diễn ra tại Anh cũng đình chỉ. Các trận bóng chày, bóng bầu dục quốc tế giữa Anh và Nam Phi cũng tạm đình chỉ để tỏ lòng tôn kính Hoàng gia Anh.

 

Hình ảnh Nữ hoàng Elizabeth Đệ Nhị trên sân Old Trafford trước trận MU - Real Sociedad. Ảnh: Getty

Các giải đua ngựa và các hoạt động thể thao khác đều đình chỉ. Liên đoàn Quần vợt Mỹ thông báo cho biết các trận thi đấu ở giải Mỹ mở rộng đang diễn ra tại New York đều dành một phút mặc niệm tưởng nhớ đến Nữ hoàng Anh. Giải Vô địch Khúc côn cầu Bắc Mỹ cũng diễn ra phút mặc niệm trước trận đấu.

Vua bóng đá Pele viết: “Tôi đã có lần được hân hạnh diện kiến Nữ hoàng Anh Đệ Nhị vào năm 1968 khi Nữ hoàng đến Brazil và bà đến sân Maracana. Tôi thấy đó là một con người yêu mến thể thao và mong muốn người dân phải tập luyện thể thao hàng ngày để có sức khỏe tốt. Nữ hoàng luôn là niềm cảm hứng cho nhiều thế hệ và cũng từ đó, Vương quốc Anh luôn tạo ra được những nhà thể thao lớn”.

 

Trong khi đó Chủ tịch LĐ Điền kinh Quốc tế, Sebastian Coe, người Anh kể: “Tôi còn nhớ hình ảnh Nữ hoàng Elizabeth Đệ Nhị xuất hiện trong lễ khai mạc và bế mạc Olympic London 2012, đó là là một lãnh đạo Hoàng tộc, một nguồn cảm hứng của thế giới thể thao, một nhà tư vấn cho thể thao. Nữ hoàng có một tình yêu sâu sắc với thể thao. Bà luôn là sự gắn kết mạnh mẽ cộng đồng thông qua thể thao và các sự kiện thể thao. Bà là một lãnh đạo Hoàng gia lỗi lạc, giàu cảm hứng, dễ mến và dễ truyền đạt những thông điệp đến với dân chúng”.

Nữ hoàng Elizabeth Đệ Nhị cũng là người có những đóng góp tích cực và hỗ trợ vào việc phát triển môn đua ngựa ở Anh và nhiều nơi trên thế giới.

(theo PLO).
1