Google thừa nhận một số lỗi nặng trên điện thoại Pixel

15:16, 17/01/2017

(XHTT) - Giống như hầu hết các loại điện thoại thông minh, Pixel và Pixel XL vẫn có những điểm không hoàn hảo. Có một số ít các vấn đề đã gây rắc rối cho người dùng điện thoại Pixel kể từ khi nó ra mắt vào năm ngoái gần đây vừa được Google thừa nhận.

(XHTT) - Điện thoại thông minh Pixel và Pixel XL của Google hiện đang là những chiếc điện thoại hot nhất trên thế giới dành cho các tín đồ Android. Với kiểu dáng đẹp, mặt kính khá giống iPhone cùng khung nhôm thanh lịch khiến chúng dễ dàng trở thành một trong những điện thoại tốt nhất người dùng tìm thấy trong thị trường hiện nay. Cùng với trải nghiệm của hệ điều hành Android Nougat tinh khiết cho tốc độ và hiệu năng người dùng Android mong muốn.

Tuy nhiên, giống như hầu hết các loại điện thoại thông minh, Pixel và Pixel XL vẫn có những điểm không hoàn hảo. Có một số ít các vấn đề đã gây rắc rối cho người dùng điện thoại Pixel kể từ khi nó ra mắt vào năm ngoái gần đây vừa được Google thừa nhận

Pixel cũng gặp phải một số vấn đề tương tự như người dùng iPhone đã trải qua nhiều tháng. Google đã đưa ra một số giải thích trong email gần đây gửi cho một người dùng không hài lòng về Pixel .

Những vấn đề ảnh hưởng đến tuổi thọ pin của một số điện thoại Pixel và Pixel XL là điểm khiến một số người dùng thấy khó chịu. Tuy nhiên, may mắn là vấn đề này chỉ xuất hiện trên một số lượng nhỏ các thiết bị cầm tay. Còn điều không may là lỗi này khó có thể được xử lý chỉ bằng một bản cập nhật phần mềm đơn giản.

Nhiều người dùng Pixel và Pixel XL cho biết loa điện thoại của họ có vấn đề về âm thanh gây ra những tiếng kêu lạo xạo và âm thanh bị biến dạng khi mở với âm lượng lớn. Vấn đề này đã được chứng minh trong một đoạn video gần đây được đăng trên YouTube bởi người dùng Mark Buckman:

Khi xem video trên, bạn có thể thấy đây là một vấn đề nghiêm trọng mà đã gây ra đau đầu khá lớn cho người sử dụng (theo cả nghĩa đen và nghĩa bóng). Một số bình luận trên các trang web cho rằng nguyên nhân có thể liên quan đến vấn đề phần mềm và có thể sửa chữa được nếu tùy chỉnh lại ROM. Tuy nhiên, không phải ai cũng muốn đối mặt với việc cài đặt phần mềm tùy chỉnh trên điện thoại của họ. Ngoài ra, có thông tin cho rằng, sau khi thực hiện việc tùy chỉnh này chỉ khắc phục được vấn đề âm lượng loa quá lớn. Một email từ Google đăng trên Reddit cuối tuần qua chỉ ra rằng vấn đề thực sự lại nằm ở phần cứng. Dưới đây là những email thắc mắc:

Trong email thông báo, Google nêu rõ rằng công ty không cung cấp hoàn lại tiền cho những khiếm khuyết nêu trên, nhưng Google sẽ cung cấp dịch vụ bảo hành. Thật không may, như những gì được chứng kiến trong đoạn video trên YouTube, người dùng dường như không tin tưởng lắm về sự bảo hành của Google sẽ khắc phục được các lỗi trên.
 

Hải An (Theo BGR)

.
1