Tài khoản Twitter của Donald Trump đạt mốc 20 triệu người theo dõi

15:17, 17/01/2017

(XHTT) - Nhờ thường xuyên sử dụng mạng xã hội Twitter mà số lượng người theo dõi Donald Trump đã tăng đột biến trong thời gian qua.

(XHTT) - Nhờ thường xuyên sử dụng mạng xã hội Twitter mà số lượng người theo dõi Donald Trump đã tăng đột biến trong thời gian qua.

Cụ thể, tính đến ngày hôm qua, thứ hai, 16/01/2017, tài khoản Twitter của Donald Trump đã chính thức đạt mốc 20 triệu người theo dõi. Con số này giúp cho Donald Trump trở thành người thứ 68 về lượng người theo dõi trên mạng xã hội này, sau ca sĩ người Canada, Avril Lavigne và nhiều hơn cả số người theo dõi của diễn viên Ấn Độ, Aamir Khan.

Ngoài Twitter, Donald Trump còn sử dụng cả Facebook và Instagram. Tính tổng cộng thì Donald Trump có tới 46 triệu người theo dõi trên 3 mạng xã hội này.

Tài khoản Twitter của Donald Trump chính thức đạt mốc 20 triệu người theo dõi
Tài khoản Twitter của Donald Trump chính thức đạt mốc 20 triệu người theo dõi

Tuy nhiên, nếu so Barack Obama thì số lượng người theo dõi trên Twitter của Donald Trump chỉ bằng ¼ khi mà Obama có tới 80 triệu người theo dõi trên Twitter cá nhân và 13,5 triệu trên tài khoản Twitter chính thức của Nhà Trắng. Tuy nhiên, với đà này số lượng người theo dõi Donald Trump sẽ tăng nhanh trong thời gian tới khi ông chính thức nhận ghế Tổng thống Mỹ.

Chỉ mới cách đây ít ngày, kết quả một cuộc khảo sát quy mô toàn quốc được thực hiện bởi Đại học Quinnipiac cho thấy 64% người dân Mỹ muốn Tổng thống đắc cử Donald Trump ngừng sử dụng tài khoản Twitter @realDonaldTrump được ông duy trì từ năm 2009 đến nay. Khi đó, tài khoản này đang có hơn 19 triệu người theo dõi.

Đáng chú ý có đến 71% người Mỹ trong độ tuổi 18-34 nghĩ rằng đã đến lúc tỷ phú bất động sản nên đóng tài khoản Twitter. Nếu chỉ tính riêng những người theo Đảng Cộng hòa, 49% người ủng hộ ông Trump tiếp tục dùng mạng xã hội này, trong khi 45% có ý kiến ngược lại.

Kể từ khi gia nhập làng Twitter đến nay, Trump đã đăng hơn 34.000 tweet trên tài khoản cá nhân và không có dấu hiệu nào cho thấy ông sẽ bỏ thói quen viết tweet khi trở thành ông chủ Nhà Trắng. Đôi khi, Trump đăng các dòng tweet vào lúc nửa đêm chỉ vì ông bị kích động bởi những gì vừa thấy trên tivi. Một số chia sẻ của Tổng thống mới đắc cử sau đó đã trở thành chủ đề gây tranh cãi tại Mỹ.

Việc đóng tài khoản cá nhân cũng không đồng nghĩa với việc Trump phải nói lời chia tay với Twitter, bởi sau khi nhậm chức ông sẽ được kế thừa tài khoản @POTUS dành cho Tổng thống. Ông Obama là Tổng thống đương nhiệm đầu tiên sử dụng tài khoản này.

Lê Hường (theo CNN)
 

.
1