Bệnh viện Đa khoa Bưu điện: Lấy người bệnh làm trung tâm trong mọi hoạt động

15:10, 24/02/2017

(XHTT) - Ngày hôm nay, 24/2/2017, tại Tp.HCM, Bệnh viện Đa khoa Bưu điện đã tổ chức lễ kỷ niệm 62 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 - 27/2/2017) và triển khai kế hoạch năm 2017.

(XHTT) - Ngày hôm nay, 24/2/2017, tại Tp.HCM, Bệnh viện Đa khoa Bưu điện đã tổ chức lễ kỷ niệm 62 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 - 27/2/2017) và triển khai kế hoạch năm 2017.

Tham dự ngày lễ trọng đại này của Bệnh viện Đa khoa Bưu điện có Cục trưởng Cục Công tác phía Nam Bộ TT&TT Nguyễn Đình Tạo; Phó Tổng Giám đốc VNPT Nguyễn Văn Nhiễn và Chủ tịch Công đoàn VNPT Bùi Văn Hoan cùng đại diện các Ban của Tập đoàn; các giáo sư, bác sỹ đầu ngành Y tế tại Tp.HCM - những người đã hợp tác, sát cánh cùng Bệnh viện Đa khoa Bưu điện trong nhiều năm qua và đại diện các VNPT, Bưu điện khu vực phía Nam cũng như các tổ chức, doanh nghiệp, là đối tác và khách hàng thân thiết của Bệnh viện.  

Phó TGĐ Nguyễn Văn Nhiễn tặng hoa chúc mừng các y bác sỹ cùng tập thể CBCNV Bệnh viện nhân dịp 27/2 sắp tới
Phó TGĐ Nguyễn Văn Nhiễn tặng hoa chúc mừng các y bác sỹ cùng tập thể CBCNV Bệnh viện nhân dịp 27/2 sắp tới

Thực hiện lời căn dặn của Bác Hồ trong thư gửi các y bác sỹ năm nào, Ban Giám đốc cùng toàn thể CBCNV Bệnh viện đã đoàn kết khắc phục khó khăn, lấy người bệnh làm trung tâm, phát huy sức mạnh tập thể, nâng cao trình độ và năng lực khám chữa bệnh của đội ngũ thầy thuốc, Bệnh viện Đa khoa Bưu điện đã có những bước chuyển mình, từng bước vươn lên. Theo đó, trong năm 2016, Bệnh viện đã có được những thành quả nổi bật sau đây: Số đầu thẻ BHYT đăng ký khám chữa bệnh ban đầu tại bệnh viện tăng 115% so với năm 2015 và tăng 175% so với năm 2014; Số lượt điều trị nội trú tăng 107% so với năm 2015 và tăng 160% so với năm 2014; Số ca phẫu thuật tăng 155% so với năm 2015 và tăng 242% so với năm 2014 và đặc biệt, doanh thu năm 2016 đạt 113% kế hoạch giao trong năm.

Để có được những thành quả này, ngay từ đầu năm 2016, Bệnh viện đã xây dựng kế hoạch đào tạo tại chỗ, kịp thời bồi dưỡng chuyên môn cho đội ngũ CBCNV và tổ chức được các buổi sinh hoạt cập nhật kiến thức y khoa cho các bác sỹ, đồng thời cử nhiều nhân sự tham dự các khóa học chuyên môn ngắn hạn như đo điện não, nội soi tiêu hóa, thận học và lọc máu,… nhờ đó, chuyên môn kỹ thuật của đội ngũ được nâng lên, giúp thu hút lượng người đến khám và điều trị tại Bệnh viện.

Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Bưu điện Trần Thị Ái Nhung phát biểu tại lễ kỷ niệm
Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Bưu điện Trần Thị Ái Nhung phát biểu tại lễ kỷ niệm 62 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 - 27/2/2017) và triển khai kế hoạch năm 2017.

Năm 2016, Bộ Y tế đã phê duyệt danh mục 6776 dịch vụ kỹ thuật theo Thông tư 43 và Bệnh viện được Bộ Y tế công bố đủ điều kiện khám sức khỏe có yếu tố nước ngoài, khám sức khỏe cho người lái xe. Còn Sở Y tế Tp.HCM cũng đã thẩm định và cấp giấy phép Phòng tiêm chủng ngừa an toàn cho Bệnh viện Đa khoa Bưu điện. Để làm tốt các công việc này, đơn vị đã tổ chức tập huấn và triển khai thực hiện nội dung Thông tư 05 về kê đơn thuốc điều trị ngoại trú, Thông tư 37 về giá viện phí cho CBCNV; Tăng cường công tác hội chẩn, đảm bảo an toàn trong công tác khám chữa bệnh, không xảy ra sai sót chuyên môn; Tổ chức các buổi sinh hoạt khoa học, cập nhật kiến thực y khoa và bình bệnh án, bình đơn thuốc để nâng cao năng lực chuyên môn cho các bác sĩ, rút kinh nghiệm và hạn chế những sai sót trong công tác điều trị; Cập nhật thông tin hướng dẫn chăm sóc và điều trị bệnh nhân nhiễm vi rút ZIKA, v.v.

Năm 2017, Bệnh viện Đa khoa Bưu điện tiếp tục phương châm lấy người bệnh làm trung tâm, nâng cao chất lượng bệnh viện, lấy sự hài lòng của người bệnh làm thước đo. Cùng đó, thực hiện tốt công tác khám chữa bệnh BHYT; hợp tác với các bệnh viện tuyến trên triển khai các dịch vụ kỹ thuật mới; đẩy mạnh công tác khám chữa bệnh dịch vụ, khám sức khỏe; thực hiện chủ trương xã hội hóa để có những trang thiết bị y tế mới và hiện đại, đáp ứng nhu cầu phát triển chuyên môn y tế và phục vụ nhu cầu của người bệnh tốt hơn nữa và tiếp tục xây dựng một môi trường làm việc đoàn kết, thân thiện, an toàn.

Phát biểu với Hội nghị, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Nguyễn Văn Nhiễn đã thay mặt Lãnh đạo Tập đoàn và tập thể CBCNV VNPT cám ơn tập thể các y bác sỹ của Bệnh viện Đa khoa Bưu điện đã hết lòng chăm sóc, điều trị bệnh cho các cán bộ, con em trong Ngành trong thời gian qua và ông cũng chúc  cho các y bác sỹ cùng tập thể CBCNV Bệnh viện Đa khoa Bưu điện nhiều sức khỏe, tiếp tục hoàn thành tốt công tác chăm sóc sức khỏe cho CBCNV trong Ngành và người dân khu vực.

Phó Tổng giám đốc VNPT Nguyễn Văn Nhiễn cũng chúc mừng Bệnh viện Đa khoa Bưu điện nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam năm 2016.
Phó Tổng giám đốc VNPT Nguyễn Văn Nhiễn phát biểu chúc mừng Bệnh viện Đa khoa Bưu điện nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam năm 2017.

Phó Tổng Giám đốc cũng cho biết, cùng với việc đẩy mạnh phát triển mạng lưới VT-CNTT, Tập đoàn cũng đang có nhiều dự án phục vụ cho ngành Y tế. Riêng với Bệnh viện Đa khoa Bưu điện, ông đề nghị Ban Lãnh đạo Bệnh viện tiếp tục kiện toàn bộ máy tổ chức, đẩy mạnh các hoạt động để Bệnh viện Đa khoa Bưu điện trở thành một bệnh viện Ngành mạnh, tự chủ về mọi mặt.

PV (tổng hợp)

.
1