Yahoo "nếm mùi" vì làm lộ thông tin người dùng

19:22, 16/02/2017

(XHTT)  - Tưởng rằng thương vụ giữa Yahoo và Verizon đã chốt ở con số 4,83 tỉ USD song có vẻ không phải như vậy. Theo thông tin mới nhất, con số này đã bị giảm đi sau hai vụ làm lộ thông tin hàng triệu người dùng của Yahoo.

(XHTT)  - Tưởng rằng thương vụ giữa Yahoo và Verizon đã chốt ở con số 4,83 tỉ USD song có vẻ không phải như vậy. Theo thông tin mới nhất, con số này đã bị giảm đi bởi hai vụ làm lộ thông tin hàng triệu người dùng gần đây của Yahoo.

Cách đây nửa năm, Yahoo đã rao bán mảng dịch vụ internet cốt lõi của mình bao gồm công cụ tìm kiếm, các trang cộng đồng, các kênh quảng cáo và một số sản phẩm công nghệ nội dung để dồn tiền cho các lĩnh vực khác. Verizon đã đồng ý mua lại Yahoo với mức giá là 4,83 tỷ USD, tất cả sẽ được thanh toán trực tiếp bằng tiền mặt.

Thương vụ này ghi dấu ấn một trong những cú rơi thảm hại nhất trong lịch sử làng internet. Năm 2000, vào thời kỳ đỉnh cao Yahoo từng có giá trị lên tới 125 tỷ USD. Năm 2008, Microsoft đã từng đề nghị mua lại Yahoo giá 45 tỷ USD, còn bây giờ, Yahoo rao bán mình với giá chỉ bằng 1/10.

Tuy nhiên, 4,83 tỷ vẫn chưa phải là con số thấp nhất bởi sau đó, Yahoo đã liên tiếp hai lần thừa nhận việc bị tin tặc tấn công và hàng triệu tài khoản người dùng dịch vụ email của hãng này có thể đã bị tin tặc đánh cắp thông tin (bao gồm họ tên, địa chỉ email, số điện thoại, ngày sinh, câu hỏi và câu trả lời bí mật).

Hai bên đã phải tiến hành thêm những thỏa thuận đàm phán để đánh giá tác động của hai sự cố này. Theo nguồn tin mới nhất của Reuter thì kết quả cuối cùng là giá mua lại sẽ giảm thêm từ 250 triệu - 300 triệu USD so với mức giá thống nhất ban đầu. Kết quả chính thức có thể được thông báo ngay trong tuần này.

Hiện cả Yahoo và Verizon đều từ chối bình luận về thông tin trên.

HV (Theo Reuters)
 

.
1