YouTube ra 4 chương trình đặc biệt dành cho trẻ em

08:56, 14/02/2017

(XHTT) - YouTube sẽ trình làng 4 chương trình mới được thực hiện dành riêng cho trẻ em. Các chương trình này có tên gọi YouTube Red.

(XHTT) - YouTube sẽ trình làng 4 chương trình mới được thực hiện dành riêng cho trẻ em. Các chương trình này có tên gọi YouTube Red.

Công ty dự kiến sẽ bắt đầu tung ra các chương trình mới trong mùa xuân năm nay. Cách đây 2 năm, YouTube đã ra ứng dụng YouTube Kids. Đây là ứng dụng YouTube thân thiện hơn với trẻ nhỏ bởi những nội dung sắp xếp bên trong được chính những biên tập viên của Google thực hiện.

Theo YouTube, ứng dụng Kids của họ đã có hơn 30 tỷ lượt xem kể từ khi ra mắt và có hơn 8 triệu người xem chủ động xem video này mỗi tuần. Điều đó cho thấy đây là một nền tảng khá hấp dẫn. Do đó, công ty muốn phát triển thêm các nội dung đặc biệt dành cho trẻ nhỏ. Bởi hầu hết các bậc phụ huynh và trẻ em tìm đến với ứng dụng Kids của YouTube vì đây là lựa chọn an toàn hơn nhờ các nội dung được đội ngũ Google tuyển chọn đặc biệt.

Công ty chính thức cho biết, sắp ra mắt 4 chương trình mới gồm DanTDM, Joe and Cody của TheAtlanticCraft, hoạt động âm nhạc L2M (Hyperlinked) và Fruit Ninja. 4 chương trình mới nằm trong dịch vụ có tên gọi YouTube Red và sẽ trình làng chính thức trong mùa xuân năm nay.

Điều thú vị là Hyperlinked hướng tới các đối tượng thanh thiếu niên hơn là trẻ nhỏ. YouTube cũng có thể nhằm mở rộng trọng tâm của ứng dụng Kids bao gồm thanh thiếu niên và trẻ nhỏ tuổi hơn một chút.

Công ty cũng công bố ứng dụng YouTube Kids sẽ sớm đến với Smart TV. YouTube trích dẫn thực tế rằng, các bậc cha mẹ và trẻ em thường rất thích xem các chương trình gia đình trên màn hình lớn hơn là trên smartphone và laptop.

B.H (Theo GSM)

.
1