CIA tấn công cả điện thoại và smartTV để thu thập thông tin

06:54, 08/03/2017

(XHTT) - Theo tài liệu "động trời" mà Wikileaks vừa công bố, trong khoảng thời gian từ 2014 - 2016, cơ quan tình báo Mỹ (CIA) đã hack các smart TV của Samsung để chúng ghi âm các cuộc hội thoại kể cả khi chúng tắt.

(XHTT) - Theo tài liệu “động trời” mà Wikileaks vừa công bố, trong khoảng thời gian từ 2014 - 2016, cơ quan tình báo Mỹ (CIA) đã hack nhiều sản phẩm công nghệ như điện thoại di động, smart TV để thu thập thông tin.

Tài liệu mà Wikileaks có mật danh là Vault 7, bao gồm gần 9.000 tệp tin bị rò rỉ từ một mạng lưới bên trong một Trung tâm Tin học Tình báo của CIA tại Langley, Virginia. Các tài liệu này đã mô tả một số công cụ hack từ xa của cơ quan này.

Thiết bị bị hack bao gồm cả các thiết bị chạy iOS và Android và theo nội dung tài liệu thì có vẻ họ thành công hơn với việc xâm nhập các thiết bị chạy Android. SmartTV của Samsung cũng nằm trong danh sách các thiết bị đã bị CIA tấn công.

Theo Wikileaks thì CIA đã sử dụng smartTV của Samsung để ghi âm lại các cuộc hội thoại ở trong phòng kể cả khi nó đang tắt và gửi chúng tới máy chủ của CIA qua internet. Các tài liệu này cho thấy một bức tranh đầy tham vọng của CIA, với mục tiêu thu thập thêm nhiều thông tin khác nữa.

Hoàng Vũ (Theo The Verge)

 

.
1