HTC sắp phát hành phiên bản smartphone mạnh nhất năm

07:09, 30/03/2017

(XHTT) - Đầu năm nay, HTC phát hành hai smartphone cao cấp là U Ultra và U Play, trong khi thông tin mới rò rỉ lại tiết lộ rằng, một smartphone thứ ba trong đội hình U sẽ xuất hiện vào tháng tới.

(XHTT) - Đầu năm nay, HTC phát hành hai smartphone cao cấp là U Ultra và U Play, trong khi thông tin mới rò rỉ lại tiết lộ rằng, một smartphone thứ ba trong đội hình U sẽ xuất hiện vào tháng tới. Flagship này sẽ được gọi bằng một cái tên rất đơn giản là HTC U, chứ không phải là HTC Ocean như đã được đề cập trong các báo cáo trước đó.

Được biết, HTC U sẽ là phiên bản kế nhiệm của HTC 10 được phát hành vào năm ngoái và là smartphone hàng đầu của HTC vào năm nay. Tin đồn về smartphone này mới xuất hiện vào tháng 1 vừa qua khi một video cho thấy công nghệ Sense Touch mới của công ty, sẽ được tiếp thị dưới dạng Edge Sense.

Công nghệ này sẽ cho phép người dùng thực hiện và tùy chỉnh các tác vụ khác nhau bằng cử chỉ trên khung kim loại của điện thoại chứ không phải trên màn hình hiển thị thực tế. Người dùng có thể vuốt dọc theo bên trái hoặc bên phải của thiết bị và thực hiện nhiều tác vụ khác nhau như mở ứng dụng, cuộn xuống các trang, truy cập máy ảnh dễ dàng hơn...

Khung cảm ứng này sẽ là môt tính năng hoàn toàn mới với thị trường smartphone thế giới, giúp người dùng dễ dàng truy cập vào các ứng dụng và dữ liệu trên điện thoại của mình, mà không cần phải nhấn và vuốt qua nhiều menu. Ngoài ra, thông qua tính năng này người dùng cũng sẽ dễ dàng giữ điện thoại và khởi động các ứng dụng bằng một tay. Sẽ rất thú vị khi HTC sẽ trang bị những loại vỏ nào cho smartphone mới, có như thế thì các chức năng của khung cảm ứng trên điện thoại không bị ảnh hưởng.

HTC U: vi xử lý Snapdragon 835 và màn hình hiển thị QHD 5,5-inch

Khi nói đến cấu hình bên trong điện thoại mới, không thể không nhắc đến nền tảng Qualcomm Snapdragon 835. Như vậy cũng có thể hiểu lý do vì sao HTC U lại ra mắt chậm hơn hai thiết bị khác trong cùng “gia đình U”. Được biết, Samsung Galaxy S8 sẽ là smartphone cao cấp đầu tiên sở hữu vi xử lý mạnh nhất của Qualcomm.

Hơn thế nữa, HTC U có thể được trang bị màn hình cảm ứng QHD 5,5 inch, dung lượng bộ nhớ là 64 GB hoặc 128 GB, camera phía sau 12MP với cảm biến Sony IMX362 và ống kính IMX351 16MP. Smartphone này sẽ chạy Android Nougat 7.1 và dự kiến ​​sẽ được công bố vào giữa tháng Tư và có mặt tại các cửa hàng sớm nhất vào đầu tháng 5.

 

Hoàng Thanh (theo Smedia)
 

.
1