iOS 10.3 chính thức phát hành với nhiều cải tiến hấp dẫn

10:36, 28/03/2017

(XHTT) - Apple đã phát hành phiên bản cuối cùng của hệ điều hành iOS 10.3 dành cho thiết bị iPhone, iPad và iPod touch, với nhiều tính năng mới và nhiều cải tiến đáng quan tâm.

(XHTT) - Apple đã phát hành phiên bản cuối cùng của hệ điều hành iOS 10.3 dành cho thiết bị iPhone, iPad và iPod touch, với nhiều tính năng mới và nhiều cải tiến đáng quan tâm.

iOS 10.3 đã được phát triển từ cuối tháng 1 khi Apple công bố bản Beta đầu tiên tới các nhà phát triển đã đăng ký, cho phép họ thử nghiệm tính năng Find My AirPods mới. Đây là tính năng cho phép người dùng xác định vị trí AirPod của họ bị mất trực tiếp từ thiết bị iOS được hỗ trợ bởi phiên bản 10.3 hoặc phiên bản mới hơn.

iOS 10.3 cũng đi kèm với một hệ thống file mới được phát triển bởi Apple với tên gọi là APFS (Apple File System). Tính năng này cũng sử dụng trên các phiên bản mới của hệ điều hành macOS, watchOS và tvOS. APFS hứa hẹn sẽ nhanh hơn, đáng tin cậy hơn rất nhiều so với hệ thống tập tin HFS +.

Cùng với đó, trợ lý ảo Siri đã được bổ sung thêm một số tính năng như điểm tra kết quả các trận đấu, cầu thủ, lịch thi đấu của các giải thi đấu thể thao ngoại hạng ở một số nước. Chế độ Reduced Motion vốn loại bỏ gần như hoàn toàn các hiệu ứng chuyển động như khi đóng mở ứng dụng để tiết kiệm pin, nay đã có sẵn trên trình duyệt Safari. Một widget Âm nhạc (Music) đã được thêm vào ứng dụng Podcast. Và công nghệ dự báo 3D Touch được tích hợp để hỗ trợ các dữ liệu về thời tiết trên ứng dụng Maps.

Trong số các thay đổi khác được thực hiện trong bản cập nhật iOS 10.3, còn phải kể đến các cải tiến hiệu năng khác nhau cho iCloud Analytics và iCloud Backup, hỗ trợ thử nghiệm các lệnh xe hơi SiriKit mới cũng như khả năng cập nhật thiết bị iOS của người dùng từ máy chủ từ xa.

Các thiết bị được hỗ trợ và cách cập nhật

iOS 10.3 chính thức hỗ trợ trên các thiết bị như iPhone 7, iPhone 7 Plus, iPhone SE, iPhone 5s, iPhone 6, iPhone 6, iPhone 6, iPhone 6 Plus, iPhone 5c, iPhone 5, iPad (9.7 inch), iPad Pro (9.7 -inch), iPad Pro (12,9 inch), iPad mini 4, iPad Air 2, iPad mini 3, iPad Air, iPad mini 2, iPad (Thế hệ 4 thế hệ) và iPod touch (thế hệ thứ 6).

Để cập nhật cho các thiết bị được hỗ trợ lên phiên bản mới của hệ điều hành, chỉ cần mở ứng dụng Cài đặt (Setting), vào mục General và truy cập phần mềm Cập nhật (Software Updates). Đợi vài giây để bản cập nhật iOS 10.3 xuất hiện và sau đó nhấn nút "Tải xuống và Cài đặt". Thiết bị của bạn sẽ được khởi động lại một vài lần để cài đặt phiên bản iOS mới.

Tuy nhiên, do việc triển khai hệ thống tệp APFS mới nên người cần lưu ý rằng thời gian cập nhật có thể tăng gấp đôi trong một số trường hợp, tùy thuộc vào tuổi của thiết bị. Nhưng sau khi cài đặt iOS 10.3 thành công, bạn sẽ thấy một cải tiến về hiệu suất khi mở ứng dụng hoặc đa tác vụ.

 

Hoàng Thanh (theo Smedia)

 

.
1