Nokia: Tỷ lệ lây nhiễm mã độc tăng 400%, chủ yếu trên Android

12:31, 28/03/2017

(XHTT) - Nokia đã trở lại với báo cáo các mối đe dọa "Threat Intelligence Report" thứ 2 cho thấy, tình trạng lây nhiễm mã độc trên thiết bị di động trong nửa đầu và nửa cuối năm 2016.

(XHTT) - Nokia đã trở lại với báo cáo các mối đe dọa “Threat Intelligence Report” thứ 2 cho thấy, tình trạng lây nhiễm mã độc trên thiết bị di động trong nửa đầu và nửa cuối năm 2016.

Báo cáo đưa ra một bức tranh khá ảm đạm cho thấy, năm ngoái, tỷ lệ lây nhiễm phần mềm độc hại tăng 400%, trong đó smartphone chiếm tới 85% thiết bị bị nhiễm mã độc.

Không có gì ngạc nhiên khi điện thoại và máy tính bảng Android rất dễ bị nhiễm phần mềm độc hại nhất, vì Android là hệ điều hành phổ biến nhất trên thế giới và do đó chúng sẽ là mục tiêu tấn công nhiều nhất. Trong khi đó, tình trạng lây nhiễm giữa các máy tính Windows đã giảm, minh chứng cho thấy sự chuyển đổi áp đảo từ PC sang di động.

Điều này cũng đáng lo ngại tới vấn đề bảo mật của các thiết bị IoT đang gia tăng đối với các cuộc tấn công từ chối dịch vụ (DdoS), nhằm mục tiêu làm gián đoạn khả năng kết nối với mạng và chức năng của các thiết bị này. Trong báo cáo “Threat Intelligence Report”, Nokia cũng đề xuất các giải pháp bảo mật dựa trên mạng để giảm thiểu thiệt hại do các cuộc tấn công từ chối dịch vụ gây ra.

B.H (Theo GSM)

.
1