Samsung Galaxy Note 7 tân trang sẽ được bán trở lại thị trường

10:25, 28/03/2017

(XHTT) - Đây là một thông báo đầy bất ngờ và đi ngược lại với những tuyên bố trước đây của Samsung khi cho biết sẽ khai tử hoàn toàn sản phẩm Galaxy Note 7.

(XHTT) - Samsung vừa gây bất ngờ khi xác nhận sẽ bán lại ra thị trường phiên bản Galaxy Note 7 tân trang (refurbished), trước khi công bố sản phẩm Galaxy S8 chỉ vài ngày. Đây có thể coi là một bất ngờ xen lẫn niềm vui cho những ai là fan của dòng Galaxy Note.

Theo bình luận của trang TheVerge thì đây là một thông báo đầy bất ngờ và đi ngược lại với những tuyên bố trước đây của Samsung, khi cho biết sẽ khai tử hoàn toàn sản phẩm Galaxy Note 7.

Thông tin về việc Samsung sẽ bán Note 7 theo hình thức hàng tân trang (refurbished) đã xuất hiện vài tuần trước nhưng mới đây hãng chính thức xác nhận điều này. Theo đó, họ sẽ mang Note 7 tân trang tới một số thị trường. Tuy nhiên, thị trường cụ thể nào thì còn tùy thuộc vào sự cho phép của chính phủ cũng như nhu cầu từ khách hàng ở đây.

Samsung Galaxy Note 7 tân trang sẽ được bán trở lại thị trường
Samsung Galaxy Note 7 tân trang sẽ được bán trở lại thị trường

Samsung cho biết, để những sản phẩm này có thể được bán lại ra thị trường, hãng đã phải thiết lập 3 nguyên tắc để đảm bảo tất cả những mẫu Note 7 đều được xử lý và thân thiện với môi trường.

Thứ nhất, những mẫu điện thoại được tái sử dụng coi như là hàng tân trang hoặc sẽ cho thuê/mượn nếu có thể. Thứ hai, các thành phần của máy sẽ được tách ra để tái sử dụng. Thứ ba, kim loại và các chi tiết khác sẽ được chiết xuất lại theo cách thân thiện với môi trường.

Nguồn tin ban đầu còn cho biết, thay vì vẫn sử dụng dung lượng pin 3.500 mAh, Galaxy Note 7 refurbished sẽ được thay thế toàn bộ pin. Để an toàn hơn, hãng sẽ giảm dung lượng pin xuống còn khoảng 3.000 mAh.

Việc bán ra sản phẩm đã qua sửa chữa ngoài việc giúp Samsung thu hồi một khoản tiền đáng kể, còn giúp công ty Hàn Quốc tránh trả tiền bồi thường thiệt hại về môi trường. Bởi lẽ, cơ quan quản lý môi trường tại Hàn Quốc từng đưa ra khuyến cáo rằng, sẽ thu tiền phạt nếu quy trình hủy sản phẩm của Samsung không đúng theo quy định.

Cũng theo công bố của Samsung, việc bán phiên bản Galaxy Note 7 tân trang cũng chỉ được áp dụng ở một số thị trường, và phải được sự chấp thuận của cơ quan quản lý.

Theo một số nguồn tin, Galaxy Note 7 bản tân trang sẽ được ưu tiên bán ra tại các thị trường mới nổi, bao gồm Ấn Độ và Việt Nam.

Lê Hường (tổng hợp)
 

.
1