Trung Quốc sắp bỏ cước phí chuyển vùng trong nước

10:44, 09/03/2017

(XHTT) - Cả 3 nhà mạng lớn của Trung Quốc là China Mobile, China Telecom và China Unicom đều công bố các kế hoạch ngừng tính cước chuyển vùng trong nước đối với các dịch vụ thoại và dữ liệu vào tháng 10 tới.

(XHTT) - Mới đây, cả 3 nhà mạng lớn của Trung Quốc là China Mobile, China Telecom và China Unicom đều công bố các kế hoạch ngừng tính cước chuyển vùng trong nước đối với các dịch vụ thoại và dữ liệu vào tháng 10 tới.

Ngoài khách hàng cá nhân, các nhà khai thác cũng đang lên kế hoạch giảm cước cho các khách hàng là  doanh nghiệp vừa và nhỏ nhằm khuyến khích họ tiếp cận nhiều hơn đến các công nghệ mạng như điện toán đám mây.

cả 3 nhà mạng lớn của Trung Quốc là China Mobile, China Telecom và China Unicom đều công bố các kế hoạch ngừng tính cước chuyển vùng trong nước đối với các dịch vụ thoại và dữ liệu vào tháng 10 tới.
Cả 3 nhà mạng lớn của Trung Quốc là China Mobile, China Telecom và China Unicom đều công bố các kế hoạch ngừng tính cước chuyển vùng trong nước đối với các dịch vụ thoại và dữ liệu vào tháng 10 tới.

Việc đưa ra các kế hoạch này là một động thái phản ứng với các áp lực của chính phủ về việc giảm giá các dịch vụ viễn thông để thúc đẩy chi tiêu của khách hàng và khuyến khích họ áp dụng nhiều hơn các công nghệ mạng, nhất là các công nghệ và dịch vụ mạng thế hệ mới.
Được biết, trong thời gian qua, chính phủ Trung Quốc đã công khai khuyến khích cạnh tranh giá giữa các nhà mạng đồng thời đã cho phép các nhà khai thác mạng riêng ảo (MVNO) tham gia cung cấp dịch vụ tại thị trường này từ năm 2013.

Ngoài thị trường di động, các chính sách thúc đẩy cạnh tranh trên thị trường băng rộng cố định cũng đã được triển khai từ năm 2014. Theo một đề án thí điểm của chính phủ, 198 doanh nghiệp tư nhân nước này đã được cấp phép cung cấp các dịch vụ băng rộng cố định tại nước này.

Những động thái này của Trung Quốc cho thấy nước này đang tiến gần hơn đến các mục tiêu phát triển vì lợi ích của người tiêu dùng đồng thời mong muốn tạo ra một thị trường viễn thông lành mạnh theo khuyến cáo của Hiệp hội các nhà cung cấp dịch vụ di động toàn cầu.

Lê Hường (theo telecomasia.net)

.
1