VNPT VinaPhone nhiều tỉnh phía Nam đồng loạt ra quân đưa 4G đến người dân

08:22, 07/03/2017

(XHTT) - Trong những ngày qua, Trung tâm Kinh doanh (TTKD) VNPT TP. Hồ Chí Minh đã rầm rộ ra quân để quảng bá cho dịch vụ di động 4G. Lực lượng CTV và đội ngũ bán hàng đã roadshow diễn ra khắp các tuyến phố chính tại các quận, huyện trong thành phố.

(XHTT) - Trong những ngày qua, Trung tâm Kinh doanh (TTKD) VNPT TP. Hồ Chí Minh đã rầm rộ ra quân để quảng bá cho dịch vụ di động 4G. Lực lượng CTV và đội ngũ bán hàng đã roadshow diễn ra khắp các tuyến phố chính tại các quận, huyện trong thành phố.

Theo chương trình này, các “Đoàn xe 4G” của TTKD VNPT TP.HCM đã có mặt khắp con phố Sài Gòn để quảng bá cho dịch vụ 4G cùng chương trình đổi miễn phí SIM 4G cho các thuê bao VinaPhone tại TP.HCM và chương trình được kéo dài đến hết ngày 31/3/2017.

TP.HCM (bao gồm quận 1 và 1 phần quận 3) và huyện đảo Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang) là 2 địa phương được VNPT VinaPhone lựa chọn triển khai thử nghiệm dịch vụ 4G - Sử dụng công nghệ 4G LTE-Advanced, có thể đạt tốc độ download (tải xuống) là 3Gb/s và upload (tải lên) là 1,5Gb/s. Với công nghệ này, VNPT VinaPhone có khả năng cung cấp cho khách hàng tốc độ download/upload lên tới hơn 200Mbps ở thời điểm hiện tại và tới 600Mbps, thậm chí cao hơn trong trong giai đoạn tiếp theo.

Với các loại thiết bị đầu cuối điện thoại khác nhau - lúc kiểm nghiệm hồi đầu tháng 1/2016, dịch vụ 4G công nghệ LTE-Advanced của VinaPhone có tốc độ download đạt trung bình từ 95.9 Mbps đến 245.63 Mbps, cao hơn dịch vụ 3G rất nhiều lần dịch vụ 3G nên đã thu hút rất nhiều người dùng thử. Đến nay, VNPT VinaPhone đã đầu tư mở rộng các trạm BTS 4G đến hầu hết các quận trung tâm và khu vực nội thành và với chương trình đổi miễn phí sim 4G này chính là cơ hội tốt để những thuê bao VinaPhone có nhu cầu cao về xem phim, các video clip và truy cập internet nhanh chóng đổi miễn phí ngay.

Trước đó, ngay từ giữa tháng 2 năm 2017, nhiều VNPT tỉnh thành ở khu vực phía Nam như Bà Rịa – Vũng Tàu, Đồng Nai, Tây Ninh,... đã triển khai chiến dịch đổi SIM 3G sang 4G miễn phí cho khách hàng có nhu cầu.

Tại Tây Ninh, để thu hút khách hàng sử dụng dịch vụ mới – 4G, Trung tâm Kinh doanh (TTKD) VNPT Tây Ninh đã cho khách hàng được trải nghiệm các dịch vụ mạng 4G ngay tại điểm Giao dịch Trung tâm – ở số 186 đường 30/4 Khu phố 1, Phường 3, TP. Tây Ninh. Chương trình trải nghiệm dịch vụ 4G dành cho khách hàng đã diễn ra từ ngày 21/02/2017.

Tại Đồng Nai, đồng loạt tại các điểm giao dịch của TTKD VNPT Đồng Nai cùng khởi động chương trình thay Sim VinaPhone 3G thành 4G hoàn toàn miễn phí cho mọi khách hàng có nhu cầu.

Còn tại Bà Rịa – Vũng Tàu, ngay từ đầu tháng 2/2017, TTKD VNPT Bà Rịa – Vũng Tàu đã triển khai chương trình miễn phí cước chuyển đổi sang Sim 4G cho tất cả thuê bao mạng VinaPhone tại 13 điểm giao dịch của đơn vị. Chương trình này được TTKD VNPT Bà Rịa – Vũng Tàu thực hiện đến hết ngày 31/3/2017.

Sau thời gian thử nghiệm và lập hồ sơ xin cấp phép dịch vụ 4G, vào ngày 28/10/2016, VNPT VinaPhone đã được Bộ TT&TT trao giấy phép cung cấp mạng và dịch vụ 4G và trở thành nhà mạng 4G đầu tiên của Việt Nam. Ngay sau đó, ngày 3/11/2016, tại huyện đảo Phú Quốc, Kiên Giang, VNPT VinaPhone chính thức khai trương cung cấp dịch vụ viễn thông VinaPhone 4G trên băng tầng 1800MHz. Sau Phú Quốc và Kiên Giang, VNPT đã và đang thực hiện phủ sóng 4G tại nhiều tỉnh thành phố lớn trên cả nước, như: Hà Nội, TP.HCM, Cà Mau, Bạc Liêu, Lâm Đồng, Bình Dương, Vũng Tàu, Đồng Nai… để sớm đưa dịch vụ 4G VinaPhone đến với khách hàng. Theo kế hoạch, trong năm 2017 VNPT sẽ đưa khoảng 15.000 trạm thu phát sóng 4G chính thức đi vào hoạt động, phủ sóng tất cả các khu vực trọng điểm của các tỉnh thành trên cả nước.

Tốc độ trải nghiệm dịch vụ 4G dao động từ 40-80 Mbps, cao gấp 7-10 lần so với dịch vụ 3G và có độ trễ dịch vụ giảm đến 3 lần so với 3G. Còn tốc độ download tối đa của dịch vụ 4G lên tới 300 Mbps. Điều này rất hấp dẫn đối với những khách hàng thường xuyên xem các video clip, đặc biệt là với những người ham mê bóng đá, có thể xem được mọi trận đấu mọi lúc, mọi nơi trên chiếc điện thoại của mình.

P.V

.
1