Facebook đạt mốc 5 triệu nhà quảng cáo

20:57, 11/04/2017

(XHTT) - Giám đốc điều hành của Facebook vừa thông báo hiện Facebook đã thu hút được 5 triệu doanh nghiệp đang giới thiệu và quảng cáo các sản phẩm, dịch vụ của họ trên nền tảng mạng xã hội này.

(XHTT) - Ngày 10/4, bà Sheryl Sandberg, Giám đốc điều hành của Facebook chính thức thông báo hiện Facebook đã thu hút được 5 triệu doanh nghiệp đang giới thiệu và quảng cáo các sản phẩm, dịch vụ của họ trên nền tảng mạng xã hội này.

Bà Sheryl Sandberg cũng cho biết con số này sẽ tiếp tục gia tăng trong thời gian tới khi hãng đang dồn mọi nỗ lực để có thể tối ưu nền tảng này để có thể thu hút được nhiều hơn các doanh nghiệp vừa và nhỏ trên phạm vi toàn cầu tham gia quảng cáo trên nền tảng di động.

Bà Sheryl Sandberg, Giám đốc điều hành của Facebook
Bà Sheryl Sandberg, Giám đốc điều hành của Facebook

Còn nhớ, mới hồi tháng 9/2016, Facebook công bố có 4 triệu nhà quảng cáo, tháng 3/2016 có 3 triệu và 2 triệu vào tháng 2/2015. Hiện mạng xã hội lớn nhất thế giới này đã có 1,9 tỉ người thường xuyên.

Tuy nhiên, quan trọng hơn những con số biết nói là quy mô của Facebook. Facebook đang tích cực hỗ trợ sự tiện lợi hơn cho các chủ doanh nghiệp kiểm soát và cập nhật những gì họ làm cho công ty của mình qua smartphone. Ví dụ, Facebook gần đây đã cho phép những người chủ trang Facebook có thể sắp đặt lại các quảng cáo hiệu suất cao với một cú click, trong đó có khả năng thay đổi dễ dàng các mục tiêu qua ứng dụng trên di động.

Bởi lẽ, gần 50% các nhà quảng cáo tạo quảng cáo trên thiết bị di động và hơn 90% người dùng Facebook thường xuyên truy cập mạng xã hội này thông qua các thiết bị di động. Ngoài ra, doanh thu từ quảng cáo qua di động chiếm tới 84% doanh thu quảng cáo của hãng.

Lê Hường (theo businessinsider.com)
 

.
1