Mỹ tranh cãi gay gắt sau khi quy định về quyền riêng tư trên mạng được thông qua

08:58, 04/04/2017

(XHTT) - Thậm chí tên các thành viên Quốc hội bỏ phiếu bãi bỏ quy định này còn được công bố và nhấn mạnh rằng "họ là những người đã đồng ý bán dữ liệu của bạn"!

(XHTT) - Thậm chí tên các thành viên Quốc hội bỏ phiếu bãi bỏ quy định này còn được công bố và nhấn mạnh rằng “họ là những người đã đồng ý bán dữ liệu của bạn”!

Vài ngày trước, Quốc hộ Mỹ đã chính thức thông qua các quy tắc về quyền riêng tư trên internet. Theo đó, các quy định được đưa ra dưới thời Tổng thống Obama đối với các ISP đã hoàn toàn bị bác bỏ. Theo quy tắc được đưa ra trước đó, các ISP phải có các giải pháp hợp lý để bảo vệ dữ liệu dữ liệu cá nhân của người dùng. Không chỉ các nhà cung cấp dịch vụ trên internet như Google, Facebook mà cả các ISP sẽ phải được sự đồng ý của người dùng trước khi sử dụng các thông tin cá nhân của người dùng như: địa chỉ liên hệ, thông tin tài chính, thông tin sức khỏe và lịch sử duyệt web để phục vụ mục đích quảng cáo.

Ngay lập tức, các ISP lớn của Mỹ như Comcast Corp, Verizon Communications Inc và AT & T Inc đều lên tiếng cho biết họ sẽ không bán thông tin duyệt web cá nhân của khách hàng cho bất kỳ một bên nào, vì bất kỳ mục đích nào và với bất cứ giá nào. “Chúng tôi chưa bao giờ làm thế và cũng không có kế hoạch làm như vậy trong tương lai.” - đại diện của Comcast cho biết.

Ngay sau quyết định tạm thời của FCC đã bùng nổ tranh cãi. Với những người ủng hộ chính sách của cựu Tổng thống Obama, họ coi đây là một bước lùi trong việc bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.

Quyết định cuối cùng của Quốc hộ đã gây ra sự tức giận ngày càng gia tăng trên các trang truyền thông xã hội. Danh sách 265 thành viên Quốc hội đã bỏ phiếu thông qua việc bãi bỏ quy định này được đăng tải công khai trên trang The Verge và bị cho là đã “phản bội lại người dùng” kèm theo cáo buộc nhận được sự “hỗ trợ” từ các công ty viễn thông  trong cuộc bầu cử gần đây nhất của họ.

HV (Theo The Verge, Reuters)

 

.
1