Samsung đang chi hơn 200 nghìn tỷ đồng cho iPhone

09:51, 03/04/2017

(XHTT) - Trong năm nay, Samsung sẽ chi khoảng 10 nghìn tỉ won (tương đương 8,9 tỷ đô la ~ hơn 200 nghìn tỷ đồng) để mở rộng sản xuất màn hình OLED cho iPhone của Apple.

(XHTT) - Trong năm nay, Samsung sẽ chi khoảng 10 nghìn tỉ won (tương đương 8,9 tỷ đô la ~ hơn 200 nghìn tỷ đồng) để mở rộng sản xuất màn hình OLED cho iPhone của Apple.

Trong khi vừa trình làng Galaxy S8 nhưng Samsung cũng rất hào hứng để chào đón sự xuất hiện của iPhone 8 năm nay. Đây sẽ là smartphone đầu tiên được trang bị màn hình OLED.

Một bài báo mới từ trang tin tức Hàn Quốc – The Investor cho biết, Samsung Display đang có kế hoạch mở rộng sản xuất màn hìnhOLED. Theo nguồn tin của trang tin này, trong năm nay, công ty sẽ chi 10 nghìn tỉ won (tương đương 8,9 tỷ đô la) vào việc mở rộng sản xuất.

Quyết định của Apple chuyển sang công nghệ OLED có thể là động lực thúc đẩy Samsung Display tiếp tục đầu tư lớn vào lĩnh vực này. Apple vẫn tiếp tục tạo ra dấu ấn trong thị trường smartphone và các nhà sản xuất điện thoại khác dự kiến sẽ đi theo “người dẫn đầu” trong tương lại gần. Tuy nhiên, Samsung đã sử dụng màn hình OLED trong các thiết bị cầm tay mang thương hiệu Galaxy trong nhiều năm, trong khi Apple vẫn sử dụng công nghệ LCD trên các iPhone của hãng.

Màn hình OLED trong các mẫu Galaxy S và Galaxy Note gần đây đã nhận được nhiều đánh giá khen ngợi, mang lại hiệu suất vượt trội khi so với các đối thủ iPhone.

Hiện nay Samsung Display chiếm hơn 95% thị trường trong lĩnh vực màn hình OLED, và đó là lý do tại sao Apple chọn Samsung Display làm nhà cung cấp màn hình OLED cho iPhone của họ. Các đối thủ Samsung Display cũng đang đầu tư mạnh vào các dây chuyền sản xuất màn hình OLED, nhưng Samsung có một lợi thế rất lớn khi nói đến sản xuất tổng thể.

Có lẽ, Samsung đang muốn duy trì hoạt động kinh doanh với Apple trong những năm tới và cung cấp màn hình OLED cho các công ty khác. Báo cáo ghi nhận rằng, các nhà sản xuất smartphone Trung Quốc cũng đang tìm cách sử dụng màn hình OLED trên những smartphone cao cấp của họ trong tương lai. Samsung cũng sử dụng màn hình OLED  cho 70% điện thoại của họ, không chỉ các mô hình cao cấp.

Các báo cáo gần đây cho thấy rằng, Apple và Samsung đã ký kết ít nhất hai hợp đồng cung cấp màn hình OLED với tổng cộng 160 triệu panel OLED. Apple đồng ý chi 4,3 tỉ đô la cho 60 triệu màn hình OLED, điều này lý giải tại sao Samsung lại sẵn sàng cam kết đầu tư quá nhiều tiền để nâng cấp năng lực sản xuất OLED.

B.H (Theo Cnet)

.
1