Samsung "hất cẳng" Apple giành lại ngôi vương smartphone

07:47, 13/04/2017

(XHTT) - Theo số liệu của TrendForce, trong quý 1/2017, Samsung đã giành lại vị trí dẫn đầu thị trường smartphone toàn cầu, và Apple đã bị đẩy xuống vị trí thứ hai.

(XHTT) - Theo số liệu của TrendForce, trong quý 1/2017, Samsung đã giành lại vị trí dẫn đầu thị trường smartphone toàn cầu, và Apple đã bị đẩy xuống vị trí thứ hai.

Samsung giữ vị trí dẫn đầu về doanh số bán smartphone toàn cầu trong quý 1/2017 với 26,1% thị phần. Apple trở lại vị trí thứ 2 với 16,9% thị phần.

Nghiên cứu này trích dẫn cho thấy doanh số bán mạnh của dòng điện thoại Galaxy J đã giúp Samsung lật ngược “thế cờ”. Trong khi đó, trở lại quý 4/2016, Apple đã bất ngờ vượt mặt Samsung khi thị phần lên tới 20,3% trở thành ông hoàng smartphone trong quý đó nhờ tận dụng được thời cơ của cuộc khủng hoảng Galaxy Note 7 “chết yểu” và việc ra mắt cặp đôi iPhone 7.

Cùng với Samsung, Huawei là thương hiệu duy nhất tăng thị phần so với quý trước, tiếp tục củng cố vị thế thứ ba. Tiếp theo sau là các thương hiệu Oppo, Vivo và LG, nhưng tất cả các nhà sản xuất này đều giảm thị phần so với Q4/2016.

Thị phần này chỉ xét riêng các nhà sản xuất Trung Quốc.

TrendForce cũng đã cung cấp số liệu chi tiết về các nhà sản xuất Trung Quốc, tất cả những thương hiệu này kết hợp lại đang chiếm tới hơn 46% thị trường smartphone. Xiaomi đứng vị trí thứ 4 trong bảng các nhà sản xuất smartphone Trung Quốc, chỉ chiếm 2,1% thị phần toàn cầu trong quý vừa qua, tiếp theo là ZTE, nhà sản xuất này cũng đang gia tăng thị phần.

TrendForce dự đoán quý 2 thị trường smartphone sẽ rất thú vị khi nhiều siêu phẩm mới như Huawei P10, Samsung Galaxy S8 và LG G6 được tung ra thị trường, chắc chắn sẽ có sự thay đổi về thị phần của các nhà sản xuất. Siêu phẩm Mi 6 của Xiaomi sẽ ra mắt vào tuần tới. Do đó, thị trường smartphone sắp tới hứa hẹn sẽ không thiếu hụt các điện thoại thú vị để người tiêu dùng lựa chọn.

B.H (Theo GSM)

.
1