Apple sẽ đầu tư 1 tỷ USD để đẩy mạnh các việc làm sản xuất công nghệ cao tại Mỹ

17:38, 04/05/2017

(XHTT) - CEO Apple Tim Cook có thể không đồng ý với Tổng thống Donald Trump về nhiều vấn đề, nhưng việc tạo ra việc làm ở Mỹ chắc chắn không phải là một trong số đó.

(XHTT) - CEO Apple Tim Cook có thể không đồng ý với Tổng thống Donald Trump về nhiều vấn đề, nhưng việc tạo ra việc làm ở Mỹ chắc chắn không phải là một trong số đó. Thực tế này đã trở nên rõ ràng hơn một lần nữa khi, trong một cuộc phỏng vấn với CNBC, giám đốc điều hành của Apple cho biết công ty của ông đã lên kế hoạch đầu tư 1 tỷ đô la vào quỹ để thúc đẩy tạo các việc làm công nghệ cao tại Mỹ.

Trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ hồi năm 2016, Trump đã "đánh tiếng" yêu cầu Apple chuyển việc sản xuất một số sản phẩm chính của công ty tại Trung Quốc về Mỹ. Thông báo ngày hôm qua của ông Cook được đánh giá là một phản ứng tích cực đối với những chỉ trích trước đây của tổng thống Trump, và có lẽ sẽ được hầu hết người Mỹ hoan nghênh.

Mặc dù CEO của Apple đã chống lại cuộc bầu cử của Donald Trump kể từ khi chiến dịch của ông bắt đầu, ông cũng đã tham gia hội nghị gặp mặt giữa các nhà lãnh đạo công nghệ hàng đầu nước Mỹ do Tổng thống Trump tổ chức vào tháng 12 năm 2016. Sau cuộc họp, CEO Apple bày tỏ sự sẵn sàng hợp tác với Chính phủ về các lĩnh vực then chốt bao gồm cả vấn đề riêng tư và an ninh, giáo dục và tạo việc làm tại nước Mỹ.

"Tạo việc làm là một phần quan trọng trong những gì chúng tôi đang cố gắng tạo ra cơ hội cho tất cả mọi người, không chỉ với những người làm việc trực tiếp cho Apple mà còn với số lượng lớn người lao động làm việc liên quan trong hệ sinh thái của chúng tôi. Chúng tôi thực sự tự hào rằng chúng tôi đã tạo ra 2 triệu việc làm, chỉ riêng ở đất nước này ", Tim Cook cho biết sau đó trong một tuyên bố với nhân viên của Apple.

Nguyên An (Theo CNBC)

.
1