Ấn Độ phóng thành công tên lửa nặng nhất thế giới

07:08, 07/06/2017

Chiều tối ngày 5/6, Ấn Độ đã phóng thành công tên lửa nặng nhất thế giới mang theo vệ tinh viễn thông. Đây là dấu ấn lịch sử cho ngành hàng không vũ trụ Ấn Độ.

Chiều tối ngày 5/6, Ấn Độ đã phóng thành công tên lửa nặng nhất thế giới mang theo vệ tinh viễn thông. Đây là dấu ấn lịch sử quan trọng cho ngành hàng không vũ trụ Ấn Độ.

Tổ chức Nghiên cứu Không gian Ấn Độ (ISRO) cho hay, tên lửa Geosynchronous Satellite Launch Vehicle (GSLV) Mk III được phóng từ trung tâm vũ trụ Sriharikota ở miền Nam Ấn Độ.
 
Các nhà khoa học cho biết, tên lửa này có thể được sử dụng trong tương lai để đưa một phi thuyền vào không gian, điều mà  trước đây chỉ có Nga, Mỹ và Trung Quốc thực hiện được.
Ấn Độ phóng thành công tên lửa nặng nhất thế giới
Ấn Độ phóng thành công tên lửa nặng nhất thế giới
Chính phủ của Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đã khuyến khích phát triển chương trình không gian do Ấn Độ sản xuất với công nghệ cao nhưng chi phí thấp.
 
Đây là lần phóng vệ tinh lần thứ 3 trong năm nay của Ấn Độ. Hồi tháng 2, Ấn Độ đã phóng thành công  tên lửa PSLV mang theo 104 vệ tinh.
 
Hồi tháng 5, Ấn Độ tiếp tục phóng tên lửa GSLV Mk.II  mang theo vệ tinh GSAT-9. 
 
ISRO cho biết, tên lửa  GSLV Mk III nặng 620 tấn, mang theo vệ tinh GSAT-19 nặng 3136 kg sẽ là tên lửa nặng nhất thế giới.
 
Ấn Độ đã  phóng thành công tên lửa vào quỹ đạo lần đầu tiên vào tháng 7/1980.
 
Theo tienphong.vn
.
1