iOS 11 beta đã sẵn sàng để tải về

07:07, 07/06/2017

(XHTT) - Đúng vậy, ngay từ bây giờ bản iOS 11 beta 1 đã được phát hành và bạn có thể tải xuống ngay lập tức để trải nghiệm những tính năng mới.

(XHTT) - Loa thông minh mới của Apple sẽ đối thủ xứng tầm của Amazon Echo và Google Home, các mô hình MacBook Pro mới sẽ bao gồm nhiều cải tiến đột phá về phần cứng? iPad Pro mới có thiết kế mới với hình dáng đậm đà hơn. Tuy nhiên, thời điểm này có lẽ điều những fan hâm mộ Apple quan tâm nhất lại chính là nền tảng hệ điều hành iOS 11 và những tính năng mới được cải tiến trên đó.

Đúng vậy, ngay từ bây giờ bản iOS 11 beta 1 đã được phát hành và bạn có thể tải xuống ngay lập tức. Lưu ý là iOS 11 beta 1 chỉ dành cho các nhà phát triển iOS, nếu bạn không có tài khoản developer thì hãy chờ thêm một thời gian ngắn nữa vì phiên bản iOS 11 beta sẽ được phát hành chính thức vào tháng tới cho tất cả người dùng sau khi Apple xác định một độ ổn định tương đối.

Tin tốt là các phiên bản iOS 10 beta mà Apple đưa ra năm ngoái đã có sự ổn định đáng ngạc nhiên. Dưới đây là một số điều bạn cần lưu ý trước khi tải và cài đặt iOS 11 beta 1 trên iPhone/iPad:
- Bạn có thể gặp nguy cơ mất dữ liệu. Hãy chắc chắn việc đã sao lưu iCloud hoặc iTunes trước khi cài đặt iOS 11 beta 1.
- Bạn có thể gặp nhiều lỗi phát sinh trong quá trình sử dùng và điều này là hoàn toàn bình thường
- Các ứng dụng có thể gặp hiện tượng bị tự thoát ra thường xuyên vì đơn giản chưa có nhà phát triển ứng dụng bên thứ 3 nào trên hành tinh này đã có thể cập nhật ứng dụng của họ cho iOS 11. Bạn sẽ có thể gặp các rắc rối về vấn đề tương thích. Thực tế là nếu các ứng dụng yêu thích của bạn bất ngờ không dùng được sau khi bạn nâng cấp lên iOS 11 beta 1 thì cũng đừng ngạc nhiên.

Nếu bạn đã có tài khoản dành cho nhà phát triển của Apple, chỉ cần truy cập liên kết này trên iPhone/iPad và bạn có thể cài đặt cấu hình beta mới của Apple. Sau đó, iOS 11 beta 1 sẽ hiển thị trong phần Settings > General > Software Update để cho phép bạn tải về qua phương thức OTA.

Ngoài ra, bạn cũng có thể truy cập vào liên kết đó trên PC và tải xuống iOS 11 beta 1 để cài đặt thông qua iTunes.

Nguyên An

.
1