VNPT Technology và HTV-TMS ký thỏa thuận hợp tác phát triển lĩnh vực Truyền hình

15:03, 07/06/2017

Trong khuôn khổ Triển lãm ICT Comm 2017, VNPT Technology chính thức ký thỏa thuận hợp tác với HTV-TMS, đơn vị cung cấp dịch vụ và nội dung truyền hình trả tiền tại Việt Nam.

Trong khuôn khổ Triển lãm ICT Comm 2017, VNPT Technology chính thức ký thỏa thuận hợp tác với HTV-TMS, đơn vị cung cấp dịch vụ và nội dung truyền hình trả tiền tại Việt Nam. 
 
 
Là một trong những doanh nghiệp đầu tiên tại Việt Nam được Bộ TT&TT cấp phép cung cấp dịch vụ truyền hình trả tiền trên nền Internet, VNPT Technology đã ra mắt chính thức dịch vụ truyền hình và nội dung đa phương tiện theo yêu cầu - TVoD và thiết bị SmartBox 2 vào tháng 12/2016. Đây là những sản phẩm được nghiên cứu phát triển bởi các kỹ sư VNPT Technology. Cho đến nay, VNPT Technology đã cung cấp ra thị trường hàng trăm ngàn thiết bị Smartbox 2 cùng dịch vụ TVoD, là sản phẩm và dịch vụ chiến lược của VNPT Technology trong nhóm sản phẩm công nghệ dành cho người tiêu dùng bên cạnh các sản phẩm dành cho nhà mạng Viễn thông, CNTT. 
 
HTV-TMS là đơn vị sản xuất và sở hữu nhiều nội dung bản quyền trong lĩnh vực truyền hình tại Việt Nam. Thông qua dịch vụ truyền hình Internet TVoD do VNPT Technology cung cấp trên thiết bị Smartbox 2, thỏa thuận hợp tác nội dung được ký từ ngày7/6/2017 giữa VNPT Technology và HTV-TMS cho phép hai bên hợp tác triển khai kinh doanh cung cấp dịch vụ và thiết bị truyền hình trả tiền TVoD trên SmartBox 2 tới khách hàng. 
 
Theo đó, VNPT Technology là đơn vị cung cấp toàn bộ giải pháp công nghệ, thiết bị để đảm bảo cung cấp dịch vụ tốt nhất tới khách hàng; nghiên cứu, phát triển các ứng dụng đáp ứng nhu cầu đa dạng của thị trường; chủ trì xây dựng và triển khai các chính sách kinh doanh. HTV – TMS chịu trách nhiệm cung cấp các nội dung truyền hình với hơn 130 kênh truyền hình, phát thanh trong và ngoài nước, hơn 30 kênh HD với gói kênh mang bản sắc của HTVC và các kênh truyền hình quốc tế đặc sắc như Starmovies, Starworld, Fashion TV, Cartoon Network... Hơn thế, nội dung bao gồm cả kho VOD khổng lồ mang nội dung độc quyền HTV, HTVC. HTV – TMS phối hợp cùng VNPT Technology triển khai truyền thông, quảng bá và kinh doanh sản phẩm. 
 
Sự kiện ký kết thỏa thuận hợp tác giữa hai đơn vị VNPT Technology và HTV-TMS đánh dấu sự kết nối của nhà sản xuất thiết bị, ứng dụng công nghệ cao và nhà sản xuất nội dung mang đến cho người tiêu dùng Việt Nam sản phẩm, dịch vụ chất lượng cao với nội dung đa dạng, nhiều tiện ích nổi bật như xem truyền hình HD; chương trình truyền hình theo yêu cầu/VOD, chương trình giải trí cho gia đình, trẻ em và nhiều ứng dụng độc quyền thuần Việt. 
 
Đồng thời, việc hợp tác giữa hai đơn vị là tiền đề mở ra các cơ hội phát triển cho cả VNPT Technology và HTV-TMS, thúc đẩy sản xuất và sử dụng các sản phẩm công nghệ Việt Nam được nghiên cứu và sản xuất trong nước đồng thời mở rộng vùng phủ của các chương trình do HTV sản xuất trên các thiết bị công nghệ cao, đáp ứng nhu cầu ngày càng đa dạng của người tiêu dùng. 
 
“Nghiên cứu phát triển, tạo ra các sản phẩm đi đầu xu thế là định hướng phát triển của VNPT Technology. Truyền hình OTT là xu hướng tất yếu, đã phát triển ở nhiều nước trên thế giới và sẽ bùng nổ tại Việt Nam trong thời gian tới. TVoD và SmartBox là các sản phẩm nghiên cứu phát triển của công ty đã và đang được cung cấp ra thị trường nhằm đem đến cho khách hàng một trải nghiệm về truyền hình và nội dung đa phương tiện theo yêu cầu hoàn toàn mới, hiện đại và tiện lợi. Hợp tác với đơn vị cung cấp nội dung hàng đầu như HTV-TMS thể hiện mong muốn đem đến khách hàng một dịch vụ có nội dung phong phú đa dạng đồng thời thể hiện quan điểm tuân thủ “luật chơi” về vấn đề bản quyền của chúng tôi”. Ông Dương Thành Long, Phó Tổng Giám đốc VNPT Technology cho biết. 
 
HH
 
.
1