Jeff Bezos - CEO Amazon vừa "soán ngôi" Bill Gates và trở thành người giàu nhất hành tinh

09:59, 28/07/2017

Hôm qua, Jeff Bezos - CEO Amazon đã có cú "bứt phá ngoạn mục" về tài sản, vượt qua Bill Gates và trở thành người giàu nhất hành tinh trong phút chốc.

Hôm qua, Jeff Bezos - CEO Amazon đã có cú “bứt phá ngoạn mục” về tài sản, vượt qua Bill Gates trở thành người giàu nhất hành tinh trong phút chốc.

Jeff Bezos - CEO Amazon vừa “soán ngôi” Bill Gates và trở thành người giàu nhất hành tinh.
Jeff Bezos - CEO Amazon vừa “soán ngôi” Bill Gates và trở thành người giàu nhất hành tinh.

Theo trang tin Bloomberg, hôm qua, cổ phiếu của Amazon tăng mạnh, khiến Jeff Bezos có cú “bứt phá tài sản”, chiếm lấy vị trí mà Bill Gates đã giữ suốt từ năm 2013 đến nay. Nếu như đến cuối ngày, giá cổ phiếu của Amazon vẫn tiếp tục giữ nguyên vị trí, Bezos sẽ vẫn đứng ở vị trí số một.

Cụ thể, đến cuối ngày hôm qua, số tài sản mà Bill Gates nắm giữ trị giá 90 tỷ USD, trong khi Bezos đứng sát sau với 89 tỷ USD. Giá trị cổ phiếu của Amazon bật tăng hồi sáng ngày thứ Năm (tức hôm qua) đã đưa tài sản của Bezos vượt ngưỡng 90 tỷ.

Trước đó, ông chủ của Amazon là người đứng thứ sáu trong danh sách những người giàu nhất thế giới trong 30 năm trở lại đây. Và Bezos mới chính thức là bước lên ngưỡng “tỷ phú” khoảng 20 năm về trước.

Năm 1994, Jeff Bezos thành lập trang Amazon với danh nghĩa một công ty bán sách trên mạng. Sau đó, các loại hàng hóa được tập đoàn này tung ra bán qua mạng ngày càng nhiều lên và trở thành “ngôi chợ” mạng lớn nhất thế giới.

Xin chúc mừng Jeff Bezos và những thành công của ông! Và rất có thể “gã bán sách” này sẽ sớm chiếm lĩnh danh hiệu “người giàu nhất hành tinh” và tiến xa hơn nữa.

Thanh Trà

.
1