Taiwan Excellence đồng hành cùng cuộc cách mạng IoT tại Taiwan Expo 2017

14:27, 27/07/2017

66 thương hiệu được vinh danh bởi Giải thưởng Taiwan Excellence danh giá đang góp mặt tại Hội chợ Thương mại Quốc tế Đài Loan – Taiwan Expo 2017 diễn ra từ ngày 26-28/072017 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC). 

66 thương hiệu được vinh danh bởi Giải thưởng Taiwan Excellence danh giá hiện đang góp mặt tại Hội chợ Thương mại Quốc tế Đài Loan – Taiwan Expo 2017. Diễn ra từ ngày 26-28/072017 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC), Taiwan Expo 2017 quy tụ 8 khu quảng bá hình ảnh, 7 khu triển lãm, 170 gian hàng, 4.000 sản phẩm. 
 
Ban tổ chức và khách mời tham quan trải nghiệm Taiwan Excellence

Ban tổ chức và khách mời tham quan trải nghiệm các sản phẩm công nghệ Taiwan Excellence

tại Taiwan Expo 2017

Được tổ chức bởi Hiệp hội Phát triển Ngoại thương Đài Loan (TAITRA), Taiwan Expo 2017 là một cơ hội lý tưởng giúp người tiêu dùng Việt đến gần hơn với các sản phẩm và công nghệ đột phá của Đài Loan; trong đó Khu Trải nghiệm Sản phẩm Taiwan Excellence là một trong những gian trưng bày chính. Tại đây, các sản phẩm được giới thiệu bởi 66 thương hiệu hàng đầu Đài Loan thuộc nhiều nhóm ngành như công nghệ thông tin (CNTT), sản phẩm gia dụng, thiết bị chăm sóc sức khỏe và phương tiện di chuyển. Đặc biệt, rất nhiều trong số đó đã ứng dụng các giải pháp Mạng lưới Vạn vật Kết nối Internet (IoT) – nền tảng cốt lõi làm nên chủ đề “Công nghệ xanh – cho cuộc sống thông minh hơn” của hội chợ lần này.
 
Các sản phẩm công nghệ
Các sản phẩm công nghệ và IoT tại Hội nghị Taiwan Excellence
“Qua việc tiếp cận các sản phẩm tinh hoa công nghệ đến từ Đài Loan được vinh danh bởi Giải thưởng Taiwan Excellence, người dân cũng sẽ có thêm nhiều cơ hội lựa chọn và nâng cao trải nghiệm cuộc sống. Sau khi tham quan triển lãm, tôi tin rằng bất cứ ai cũng có thể tìm cho mình, hoặc bạn bè, người thân một món đồ công nghệ thú vị đến từ Taiwan Excellence”, TS. Mai Liêm Trực, nguyên Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông chia sẻ tại sự kiện.
 
Bên cạnh với Khu Trải nghiệm Sản Phẩm Taiwan Excellence, Hội nghị Taiwan Excellence “Giải pháp Vạn vật Kết nối Internet cho Cuộc sống Thông minh” đã diễn ra nhằm thảo luận những tiềm năng phát triển của nền tảng này tại Đài Loan và Việt Nam, đồng thời giới thiệu các giải pháp Mạng lưới Vạn vật Kết nối Internet (IoT) mới nhất. Góp mặt tại hội nghị là nhiều vị khách quý đến từ Đài Loan và Việt Nam, cùng năm đại diện thương hiệu Advantech, Edimax, D-Link, ICP DAS, và Thermaltake. 
Ông Raymond Chen, Chủ nhiệm
Ông Raymond Chen, Chủ nhiệm, Phòng Tiếp thị Dự án TAITRA phát biểu tại Hội nghị
Tổng quan về Mạng lưới vạn vật kết nối (IoT) tại Đài Loan, Ông Raymond Chen, Chủ nhiệm, Phòng Tiếp thị Dự Án, TAITRA cho biết, “Theo Tập đoàn Dữ liệu Quốc tế (IDC), mạng lưới Vạn vật Kết nối Internet (IoT) chính là khởi đầu cho cuộc cách mạng công nghiệp tiếp theo của toàn Thế giới. Dự kiến đến năm 2020, công nghệ này sẽ kết nối 4 tỷ người, và thu về 7,1 nghìn tỉ đô-la Mỹ. Đài Loan hiện đang chiếm một vị thế quan trọng trong chuỗi cung cứng CNTT toàn cầu. Trên cơ sở mối quan hệ hữu nghị truyền thống, tôi hy vọng qua buổi hội thảo, Đài Loan và Việt Nam sẽ đẩy mạnh hợp tác, nhằm cung cấp và phát triển các giải pháp IoT trong giáo dục, tự động hóa trong các nhà máy, xây dựng, hay ứng dụng nhà thông minh”. 
 
Tại Hội nghị, TS. Mai Liêm Trực cũng nhấn mạnh, “IoT nay đã không còn là xu thế trên lý thuyết nữa mà đang diễn ra và thâm nhập vào rất sâu trong đời sống xã hội, mang đến cơ hội không giới hạn cho các doanh nghiệp công nghệ trong nước. Với nhiều ngành, việc cạnh tranh bằng các giải pháp và ứng dụng công nghệ cũng như tiện ích Internet còn là điều tất yếu nếu không muốn bị đào thải. Do vậy, các doanh nghiệp Việt Nam, với sự hỗ trợ và hợp tác thiết thực từ Đài Loan – nền kinh tế hàng đầu thế giới về đổi mới và sáng tạo, sẽ có thể phát huy được lợi thế của IoT, từ đó giúp tiết kiệm chi phí, nâng cao hiệu quả sản xuất, và thúc đẩy phát triển sản phẩm và dịch vụ mới. Các doanh nghiệp Đài Loan cũng có thể tận dụng lợi thế thị trường 90 triệu dân của Việt Nam để đầu tư phát triển sản xuất các sản phẩm công nghệ cao”.
 
Các sản phẩm công nghệ và IoT tại Hội nghị Taiwan Excellence
Các sản phẩm công nghệ và IoT tại Hội nghị Taiwan Excellence
Cùng tham gia thảo luận chuyên sâu về chủ đề này là đại diện từ nhiều thương hiệu CNTT nổi tiếng Đài Loan. Trong đó, Advantech khẳng định, “IoT và các công nghệ đột phá sẽ thay đổi luật chơi của ngành công nghệ thông tin”; hay ICP DAS, công ty cung cấp chuỗi giải pháp tự động hóa hiệu quả và toàn diện cho nhiều ứng dụng khác nhau, cũng tham gia hội thảo, mang đến phần giới thiệu các giải pháp giám sát công nghiệp, xử lý thông tin tức thời, hệ thống cảnh báo động đất và lũ lụt, giám sát hiệu suất điện năng, và máy điều khiển trò chơi điện tử. 
 
Ngoài các khu triển lãm và quảng bá hình ảnh Đài Loan, cùng nhiều hội nghị thảo luận về CNTT, sự kiện lần này còn mang tới nhiều chương trình nghệ thuật hấp dẫn đến từ ca sĩ – diễn viên Minh Hằng, đại sứ hình ảnh của chiến dịch Taiwan Excellence tại Việt Nam, nhóm nhạc Judy’s Harmonica đến từ Đài Loan và nhóm nhảy New Century Culture Arts Group.
 
Ban tổ chức và khách mời tại Lễ khai mạc Taiwan Expo 2017
Ban tổ chức và khách mời tại Lễ khai mạc Taiwan Expo 2017
Là sáng kiến của Cục Thương mại Đài Loan và được tổ chức bởi TAITRA, Giải thưởng Taiwan Excellence đại diện cho hình ảnh đột phá và tinh hoa công nghệ của những ngành công nghiệp có tính cạnh tranh nhất Đài Loan. Trong năm nay, người dân TP.HCM sẽ tiếp tục có cơ hội tiếp xúc với các sản phẩm ưu việt của Đài Loan tại Gian hàng Taiwan Excellence vào ngày 08-10/11/2017 thuộc Triển lãm Quốc tế Hàng đầu về ngành Cấp thoát nước và Xử lý Nước thải tại Việt Nam – VIETWATER lần thứ 9, tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC).
 
HH

.
1