Bất ngờ về tướng mới của Uber

11:21, 28/08/2017

(XHTT) - Sau nhiều đồn đoán, tranh cãi và kiện cáo, cuối cùng Uber cũng tìm ra người lãnh đạo mới. Dara Khosrowshahi, CEO của Expedia, sẽ chính thức đảm nhiệm vị trí đầy thử thách này.

(XHTT) - Sau nhiều đồn đoán, tranh cãi và kiện cáo, cuối cùng Uber cũng tìm ra người lãnh đạo mới. Dara Khosrowshahi, CEO của Expedia, sẽ chính thức đảm nhiệm vị trí đầy thử thách này.

Vị CEO mới sẽ phải đối mặt với tình trạng thua lỗ triền miên, 1 vụ kiện với Alphabet và những tai tiếng về văn hóa xuống cấp ở công ty có tới 15.000 nhân viên trên toàn cầu.

Ông Dara Khosrowshahi.
Ông Dara Khosrowshahi.

Thông tin trên đã được trang tin tức Recode và tờ The New York Times đồng thời xác nhận. Cuối tuần qua, hội đồng quản trị của Uber đã họp lại để thực hiện những cuộc phỏng vấn cuối cùng với các ứng viên cho vị trí CEO và cũng là để thảo luận về các lựa chọn. Kết quả khá bất ngờ bởi trước đó Khosrowshahi ít được nhắc đến trong cuộc tìm kiếm.

Khosrowshahi là người Mỹ gốc Iran đã tốt nghiệp ĐH Brown với bằng kỹ sư. Sau 12 năm làm CEO của Expedia, Khosrowshahi chứng kiến doanh thu của hãng tăng từ 2,1 tỷ USD trong năm 2005 lên 8,7 tỷ USD trong năm ngoái. Hiện Expedia đã trở thành hãng du lịch trực tuyến lớn nhất ở Mỹ, sở hữu nhiều website du lịch như Hotels.com, Orbitz, Trivago, HomeAway, Travelocity đồng thời cũng cung cấp các dịch vụ thuê xe ô tô.

Khosrowshahi cũng là 1 trong những CEO công nghệ lớn tiếng phản đối các chính sách của Tổng thống Donald Trump, đặc biệt là khi ông Trump ban hành sắc lệnh nhập cư hồi đầu năm nay.

(Tổng hợp)

.
1