Ericsson sẽ cắt giảm một lượng lớn nhân sự trên toàn cầu

07:58, 21/08/2017

(XHTT) - Trong một nỗ lực cắt giảm chi phí, nâng cao hiệu quả hoạt động, mới đây, Ericsson lên kế hoạch cắt giảm một lượng nhân sự lớn trên toàn cầu.

(XHTT) - Trong một nỗ lực cắt giảm chi phí, nâng cao hiệu quả hoạt động, mới đây, Ericsson lên kế hoạch cắt giảm một lượng nhân sự lớn trên toàn cầu.

Theo đó, hãng tin Thụy Điển Svenska Dagbladet cho biết, Ericsson có thể sẽ cắt giảm khoảng 25.000 nhân viên bên ngoài Thụy Điển, tương đương khoảng 23% trong tổng số 109.000 lao động hiện có của hãng.

Trước đó, vào năm 2016, cũng nằm trong kế hoạch “thắt lưng buộc bụng”, Ericsson đã cắt giảm gần 5.000 việc làm. Tính đến thời điểm ngày 31/12/2016, Ericsson vẫn còn 111,5 triệu lao động trên toàn cầu.

Trong tháng 7 vừa qua, Ericsson đã đẩy nhanh các biện pháp nhằm đạt được mục tiêu tăng gấp đôi biên độ lợi nhuận so với năm 2016, tức là đạt khoảng 6%. Ngoài ra, hãng cũng thực hiện kế hoạch cắt giảm chi phí hàng năm ít nhất là 10 tỷ Koron (tương đương 1,2 tỷ USD) vào giữa năm 2018.

Ericsson cũng cho biết thêm, việc cắt giảm chi phí sẽ được triển khai chủ yếu tại các bộ phận vận chuyển, phân phối và các chi phí thông thường, trong khi ngân sách cho nghiên cứu và phát triển sẽ vẫn được duy trì như hiện tại.

Sở dĩ Ericsson có những động thái cắt giảm táo bạo này là vì hãng đang phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt từ các hãng như Huawei (Trung Quốc) và Nokia (Phần Lan). Ngoài ra, việc sụt giảm doanh thu tại các thị trường mới nổi, sự sụt giảm chi tiêu của các nhà khai thác viễn thông với nhu cầu về công nghệ 5G cũng được nhận định là những nguyên nhân cho quyết định lần này của Ericsson.

Tuy nhiên, Ericsson chưa công bố cụ thể các bộ phận cũng như quốc gia có thể bị ảnh hưởng bởi đợt cắt giảm này.

Lê Hường  (theo Telecomlead)
 

.
1