Số lượng người dùng không ngừng tăng lên, Facebook xây dựng thêm trung tâm dữ liệu mới

15:35, 16/08/2017

(XHTT) - Vào hôm qua, Facebook đã tuyên bố sẽ đầu tư một khoản tài chính trị giá 750 USD (17.250 tỷ đồng) để xây dựng một cơ sở mới ở New Albany, bang Ohio, Hoa Kỳ.

(XHTT) - Vào hôm qua, Facebook đã tuyên bố sẽ đầu tư một khoản tài chính trị giá 750 USD (17.250 tỷ đồng) để xây dựng một cơ sở mới ở New Albany, bang Ohio, Hoa Kỳ.

Trung tâm dữ liệu sẽ sử dụng khoảng 100 nhân viên cố định khi đi vào hoạt động vào năm 2019. Ông John Kasich - Thống đốc bang Ohio cho biết, dự án này phản ánh mong muốn của chính quyền địa phương về đa dạng hóa các loại công việc dành cho người dân.

Theo Cơ quan Dịch vụ Phát triển Ohio, Facebook sẽ nhận được khoảng 37,1 triệu USD tiền trợ cấp thuế của tiểu bang để hỗ trợ dự án. Chính quyền bang Ohio đang đưa Foxconn, nhà sản xuất thiết bị điện tử Đài Loan, xây dựng thêm một nhà máy ở bang này. Foxconn gần đây cho biết, họ sẽ đầu tư 10 tỉ USD vào một nhà máy Wisconsin mới và khi nhà máy đi vào hoạt động sẽ tạo ra từ 3.000 đến 13.000 việc làm.

Các trung tâm dữ liệu hiện có của Facebook ở Hoa Kỳ nằm ở Oregon, North Carolina và Iowa. Các trung tâm ở Fort Worth, Texas và Los Lunas, New Mexico hiện đang được xây dựng, và Facebook công bố kế hoạch cho một trang web khác ở Papillon, Nebraska vào tháng Tư.

Các trung tâm dữ liệu hiện có của Facebook ở Hoa Kỳ nằm ở các bang như Oregon, Bắc Carolina và Iowa. Các trung tâm ở Fort Worth, Texas và Los Lunas, New Mexico hiện đang được xây dựng, và tháng 4 vừa qua, Facebook công bố một kế hoạch xây dựng khác nữa cho nền tảng mạng xã hội ở các bang như Papillon, Nebraska.

Mặc dù đà tăng trưởng doanh thu của công ty có thể bắt đầu chậm lại, nhưng với cơ sở người dùng khổng lồ đòi hỏi phải có cơ sở hạ tầng vật chất đáng kể mới có thể đáp ứng được các yêu cầu.

Vào tháng 6 vừa qua, Facebook (ký hiệu là FB với mã giao dịch chứng khoán là Tech30) đã đạt được con số 2 tỷ người dùng hàng tháng.

Theo ông Erin Egan, Phó Chủ tịch chính sách công của Facebook, công ty rất vui mừng khi tìm được một “ngôi nhà” ở Ohio và gấp rút bắt tay vào hợp tác quan trọng này. Cơ sở này sẽ được cung cấp năng lượng tái tạo hoàn toàn.

 

Hoàng Thanh (theo CNN)

.
1