Uber và Grab chưa bị quản lý như taxi truyền thống

09:02, 30/08/2017

(XHTT) - Các loại hình vận chuyển ứng dụng công nghệ này sẽ tiếp tục được thí điểm đến hết tháng 1/2018.

(XHTT) - Các loại hình vận chuyển ứng dụng công nghệ này sẽ tiếp tục được thí điểm đến hết tháng 1/2018.

Thông tin trên được đưa ra tại cuộc họp giao ban báo chí của Thành ủy Hà Nội thông tin về dự thảo quy chế quản lý kinh doanh vận tải hành khách bằng xe taxi diễn ra chiều qua (29/8). Ông Hà Huy Quang, Phó giám đốc Sở GTVT Hà Nội cho biết Chính phủ cho thí điểm loại hình này tới hết tháng 1/2018 sau đó mới tổng kết đánh giá và cho xem xét hoạt động.  

Mới đây, Uber đã thực hiện tăng cước tại nhiều thành phố lên từ 7.000 đ/km lên 8.500 đ/km. Dù vậy, giá cước Uber hiện vẫn đang rẻ hơn so với taxi truyền thống.

Trong một động thái khác, hãng “taxi công nghệ” này vừa bổ nhiệm CEO mới - ông Dara Khosrowshahi CEO cũ của Expedia. Vị CEO mới sẽ phải đối mặt với tình trạng thua lỗ triền miên, 1 vụ kiện với Alphabet và những tai tiếng về văn hóa xuống cấp ở công ty có tới 15.000 nhân viên trên toàn cầu.

Tại Philippines, Uber đã phải chi số tiền kỉ lục lên tới gần 10 triệu USD để được hoạt động trở lại. Trước đó Uber đã phớt lờ các quy định của chính phủ Phillipines, gây nguy hiểm cho hàng chục ngàn tài xế Uber cũng như công chúng. 

(Tổng hợp)

.
1